Lễ phát động vệ sinh tay và Hội thi “Vũ điệu vệ sinh tay cho cán bộ nhân viên năm 2022″

Ngày 13 tháng 10 năm 2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ phát động vệ sinh tay và Hội thi “Vũ điệu vệ sinh tay cho cán bộ nhân viên năm 2022”.

Chương trình có sự góp mặt của BSCKII. Lê Na – Phó giám đốc Bệnh viện; TTUT.BSCKII. Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; ThS.BS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; các đội thi và đông đảo cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Lê Na chia sẻ, bàn tay là phương tiện trung gian làm lan truyền tác nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện và các tác nhân gây bệnh đề kháng kháng sinh. Bàn tay dễ dàng bị ô nhiễm khi chăm sóc, tiếp xúc và điều trị người bệnh. Vì vậy vệ sinh bàn tay là một trong những biện pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện. Kết thúc bài phát biểu, BSCKII. Lê Na chính thức phát động phong trào“Vệ sinh tay năm 2022”.

Lễ phát động vệ sinh tay

BSCKII. Lê Na phát động phong trào vệ sinh tay

Tiếp theo, ThS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo – Phụ trách khoa KSNK đã Trình bày báo cáo “Thực trạng vệ sinh tay và vai trò của vệ sinh tay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2022”. Báo cáo đã chỉ ra những điểm tốt và chưa tốt trông công tác vệ sinh tay của cán bộ nhân viên Bệnh viện, từ đó đưa ra các đề xuất phù hợp và thiết thực để cải thiện các vấn đề tồn tại, hướng tới 100% cán bộ nhân viên Bệnh viện thực hiện tốt vệ sinh tay, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Lễ phát động vệ sinh tay

ThS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo tại chương trình

Nhằm khích lệ động viên các khoa đã tuân thủ vệ sinh tay tốt, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã tiến hành khảo sát đánh giá và đề xuất trao phần thưởng cho các đơn vị đạt kết quả cao, mong các khoa tiếp tục duy trì và là tấm gương cho các khoa phòng khác phấn đấu hơn nữa. Phần thưởng dành cho khoa có tỉ lệ tuân thủ vệ sinh tay cao nhất thuộc về Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, đứng thứ 2 là Đơn vị Cấp cứu – Điều trị tích cực thần kinh đột quỵ Trung tâm Đột quỵ, vị trí thứ 3 thuộc về 2 khoa là Khoa Ngoại Thần kinh và Đơn vị Hồi sức cấp cứu Trung tâm Khám chữa bệnh Chất lượng cao.

14102022 vst 3

BSCKII. Lê Na trao thưởng cho các khoa thực hiện tốt vệ sinh tay

Nối tiếp chương trình là lễ Ký cam kết Thực hiện vệ sinh tay năm 2022 của đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị trong toàn Bệnh viện.

14102022 vst 4

Đại diện các khoa ký cam kết

Phần thứ hai của chương trình là Hội thi “Vũ điệu vệ sinh tay cho cán bộ nhân viên năm 2022”. Hội thi gồm hai phần: Phần thi “Trình diễn vũ điệu vệ sinh tay” và phần thi “Trắc nghiệm kiến thức về vệ sinh tay” giữa các đội thi đấu. Tham gia thi gồm có 4 đội đến từ Khối Ngoại, Khối Nội, Khối Cận lâm sàng và Khối Phòng ban. Kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về Khối Nội, giải nhì thuộc về Khối Cận lâm sàng, hai giải ba thuộc về Khối Ngoại và Khối Phòng ban. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao thêm một giải Phong cách cho đội thi Khối Phòng ban vì phần thể hiện vũ đạo xuất sắc.

Một số hình ảnh của Hội thi:

14102022 vst 5

14102022 vst 6

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện