Nhồi máu cơ tim cấp – Tác hại khôn lường đến từ việc hút thuốc lá

Ngày 23/10 vừa qua, Đơn vị Tim mạch can thiệp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã can thiệp thành công một ca nhồi máu cơ tim trên người bệnh 46 tuổi.

Ngày 23/10/2018, người bệnh Bùi Văn Sinh (46 tuổi) quê ở Phong Châu – Phù Ninh nhập viện trong tình trạng đau dữ dội vùng ngực trái, khó thở, vã mồ hôi nhiều, chân tay lạnh buốt, huyết áp 90/60 mmHg, nhịp tim 40 lần/phút.

23102018canthiepmach

Người bệnh Bùi Văn Sinh (46 tuổi) ở Phong Châu – Phù Ninh

Người bệnh được các bác sĩ Đơn vị Tim mạch can thiệp chẩn đoán là sốc tim, nhồi máu cơ tim và được chỉ định đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, chụp can thiệp động mạch vành cấp cứu, đặt stent động mạch vành.

23102018canthiepmach2

Ngay sau can thiệp, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định, không còn đau ngực, khó thở, nhịp tim và huyết áp trở lại bình thường.

23102018canthiepmach3

Ths. Nguyễn Văn Sơn kiểm tra sức khỏe sau can thiệp cho người bệnh

Theo Ths. Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Đơn vị Can thiệp tim mạch, đây là trường hợp người bệnh do hút thuốc lá, thuốc lào quá nhiều nên dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim, vào viện trọng tình trạng đã sốc, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Qua trường hợp người bệnh Sinh, bác sĩ Sơn cũng có lời khuyên cho tất cả mọi người là không nên hút thuốc lá, thuốc lào, khi có những biểu hiện như đau ngực trái, khó thở người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho tất cả mọi người.

Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0210.6272.568.

Thanh Nga

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện