Người bệnh sẽ gặp những khó khăn gì khi đến bệnh viện

Khi sức khỏe không được tốt, việc đến bệnh viện là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đối với nhiều người bệnh, việc đến bệnh viện không chỉ là việc điều trị bệnh mà còn là một thử thách. Dưới đây là một số khó khăn mà người bệnh thường gặp khi đến bệnh viện và giải pháp để giúp họ có thể vượt qua những thách thức đó.

1. Khó khăn về việc tìm đường đi

Với những người bệnh không quen đường, hoặc mới đến bệnh viện lần đầu sẽ rất khó để người bệnh có thể tìm được địa chỉ cũng nhưng điểm cần đến trong bệnh viện.

Giải pháp: Bệnh viện đã khoa tỉnh Phú Thọ đã có những biển báo chỉ dẫn, vạch kẻ rõ dàng khiến cho người bệnh có thể dễ dàng tìm được điểm cần đến, ngoài ra bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng, luôn luôn sẵn sàng tiếp đón và chỉ dẫn cho người bệnh. Vì vậy người bệnh có thể yên tâm thăm khám và chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mà không phải lo lắm hay bận tâm gì.

1. Khó khăn trong quy trình khám chữa bệnh

Việc đến bệnh viện thường đòi hỏi người bệnh phải đăng ký trước và chờ đợi khám bệnh. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi có thể rất lâu, đặc biệt là ở những bệnh viện công có lưu lượng ngwoif bệnh dến khám chữa bệnh lớn.

Giải pháp: Tại bệnh viện đa khoa Tỉnh Phú Thọ người bệnh có thể tìm hiểu về các dịch vụ đăng ký khám bệnh trực tuyến hoặc qua điện thoại để giảm thời gian chờ đợi tại bệnh viện. Nếu có thể, người bệnh cũng nên đi đến bệnh viện trước giờ hẹn để đăng ký và kiểm tra thông tin sớm hơn.

khó khăn

1. Khó khăn trong việc trao đổi thông tin với bác sĩ

Việc trao đổi thông tin với bác sĩ là rất quan trọng để giúp người bệnh được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh không biết nói tiếng Anh hoặc không hiểu các thuật ngữ y tế.

Giải pháp: Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có đội ngũ chuyên viên phiên dịch, tư vấn sức khỏe với rất nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc,… Đồng thời, người bệnh nên chuẩn bị trước các thông tin về tình trạng sức khỏe của mình để có thể nói rõ ràng, chi tiết hơn với bác sĩ. Bệnh viện đã bố trí lực lượng bác sỹ tại khu vực khám bệnh đều là các bác sỹ có trình độ sau đại học, chuyên môn cao và có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể dễ dàng thấu hiểu, thăm khám và hỗ trợ người bệnh được chu đáo và hiệu quả.

1. Khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về thuốc và điều trị

Sau khi được chẩn đoán, người bệnh thường cần phải sử dụng thuốc và thực hiện các biện pháp điều trị. Tuy nhiên, nhiều người bệnh không biết cách tìm kiếm thông tin về thuốc và điều trị đó.

Giải pháp: Người bệnh nên tìm hiểu các trang web chuyên về y tế hoặc nhờ hỗ trợ từ bác sĩ, dược sĩ để tìm kiếm thông tin về thuốc và điều trị. Tổng đài chăm sóc khách hàng của Bệnh viện hoạt động 24/24h có thể ngay lập tức kết nối giúp người bệnh đến bác sỹ, dược sỹ, chuyên gia y tế để được hỗ trợ. Ngoài ra, người bệnh cũng nên tham gia vào các nhóm hỗ trợ, cộng đồng trên mạng xã hội để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm điều trị tương tự.

khó khăn

1. Khó khăn trong việc thanh toán chi phí điều trị

Chi phí điều trị là một trong những khó khăn mà nhiều người bệnh gặp phải khi đến bệnh viện. Đặc biệt là với những bệnh tật nặng, chi phí điều trị có thể rất cao hoặc các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Giải pháp: Trước khi điều trị, người bệnh nên tìm hiểu về hệ thống bảo hiểm y tế và các gói bảo hiểm khám chữa bệnh. Nếu có thể, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc nhân viên y tế về chi phí điều trị để có kế hoạch tài chính hợp lý.

Ngoài ra với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện sẽ tiếp cận tìm hiểu điều kiện kiện kinh tế, tình trạng bệnh để đề nghị ban lãnh đạo Bệnh viện phê duyệt hỗ trợ trích từ các nguồn quỹ hoặc tuyên truyền vận động hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Trên đây là một số khó khăn mà người bệnh thường gặp phải khi đến bệnh viện và các giải pháp để giúp họ vượt qua những khó khăn đó. Việc đối mặt với bệnh tật và điều trị không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và đặc biệt với sự đồng hành của bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh có thể an tâm điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

Tags :