Nội soi cắt hạch giao cảm ngực – điều trị tăng tiết mồ hôi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Facebook
Twitter
()

Phương pháp nội soi cắt hạch giao cảm ngực giúp cho người bệnh khỏi hoàn toàn tăng tiết mồ hôi, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Người bệnh Nguyễn Thị Tình 20 tuổi, trú tại huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ mắc chứng bệnh tăng tiết mồ hôi từ nhỏ, mồ hôi đổ rất nhiều ở 2 lòng bàn tay. Người bệnh nhập viện ngày 12/07/2018 vào khoa Ngoại tổng hợp và được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi tay.

Người bệnh Nguyễn Thị Tình cho biết: Tôi bị bệnh đổ mồ hôi rất nhiều từ khi còn nhỏ. Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân nhưng làm cho tôi cảm thấy rất bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt mồ hôi ra nhiều ở 2 lòng bàn tay có lúc nhỏ thành dòng ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, nhiều lúc không tự tin khi giao tiếp. Khi biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị được bệnh bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, tôi đã nhập viện tại khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị. Tôi được phẫu thuật ngày 16/7/2018, đặc biệt lúc còn nằm trong nhà mổ, ngay khi tỉnh dậy sau phẫu thuật tôi đã thấy 2 bàn tay khô trở lại bình thường. Điều trị sau phẫu thuât 2 ngày tôi được ra viện. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, cảm ơn  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đưa phương pháp tiên tiến vào điều trị bệnh giúp cho tôi cũng như những người bệnh khác khỏi bệnh.

16072018 cat hach giao cam nguc 01

Người bệnh Nguyễn Thị Tình sau khi phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực

Theo BSCKII Nguyễn Quang Hòa – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết: Đổ mồ hôi tay, chân tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó gây ra những ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, trong những công việc cầm nắm, viết lách của người bệnh. Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực là phương pháp tiên tiến hiện nay được áp dụng trong điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay

16072018 cat hach giao cam nguc 02

Đổ mồ hôi tay ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày

Phẫu thuật nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm ngực là một biện pháp làm phá hủy các hạch giao cảm, chúng là nơi trung gian tiếp nhận thông tin từ hệ thống thần kinh thực vật và chỉ huy hoạt động của các tuyến ngoại tiết, trong đó có tuyến mồ hôi trải dài khắp bề mặt cơ thể. Khi hệ thần kinh thực vật bị rối loạn (cường giao cảm) sẽ kích hoạt các tuyến mồ hôi liên tục khiến cơ thể luôn trong tình trạng vã mồ hôi, bàn tay, nách, gan bàn chân luôn ướt đẫm. Việc cắt bỏ hạch có thể làm gián đoạn quá trình dẫn truyền tín hiệu thần kinh, làm giảm mồ hôi chủ yếu ở lòng bàn tay và nách.

Phương pháp nội soi cắt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi là phương pháp không gây đau đớn, hiệu quả, thẩm mỹ và ít rủi ro. Đây là phương pháp phẫu thuật đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao mới có khả năng thực hiện được. Hiện nay, phương pháp này chỉ đang triển khai ở một số Bệnh viện tuyến Trung ương. Từ nhiều năm nay Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ đã áp dụng và điều trị thành công cho nhiều người bệnh ở trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

BsCKII Nguyễn Quang Hòa – Trương Tĩnh

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Dịch vụ từ bệnh viện

Những điều phái nữ cần biết khi phẫu thuật nâng ngực giúp tăng kích thước vòng 1

Bất cứ ai trong phái nữ cũng mong muốn sở hữu một vòng 1 căng tròn, nhưng không phải ai cũng có được vẻ đẹp tự nhiên này. Vì thế, họ thường lựa chọn phẫu thuật nâng ngực để có được vóc dáng như mong muốn. Và cũng giống như các thủ thuật xâm lấn khác, phẫu thuật nâng ngực cũng có nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Đọc thêm

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi – 6 điều cần biết

Mũi là trung tâm của khuôn mặt. Một chiếc mũi đẹp tự nhiên, duyên dáng với đường nét thanh thoát, giúp làm nổi bật gương mặt là mơ ước của tất cả phái đẹp. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiện nay với nhiều phương pháp hiện đại giúp chị em có thể sở hữu chiếc mũi đẹp như mong muốn của mình.

Đọc thêm
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

Phẫu thuật thẩm mỹ “Vùng kín” – Những điều cần biết

Thời gian, tuổi tác, sinh đẻ…dần khiến cho nhan sắc, bao gồm cả vùng kín của chị em bị ảnh hưởng không nhỏ. Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ra đời như một giải pháp giúp chị em tự tin, quyến rũ, cải thiện đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đọc thêm
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN