Quyết định ban hành Bộ chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2023

Chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện là 1 công cụ để đo lường các khía cạnh chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thể hiện bằng con số, tỷ lệ, tỷ số, tỷ suất… làm cơ sở để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và so sánh chất lượng dịch vụ giữa các bệnh viện.

Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã ban hành Bộ chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện, bao gồm 137 chỉ số đo lường chất lượng.

“Bộ chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2023” được xây dựng dựa trên nguyên tắc:

• Xây dựngchỉ số chất lượng bệnh viện nhằm đo lường được các khía cạnh (dimension) chất lượng quan trọng và phù hợp với đặc thù của các đơn vị.
  • Chỉsố chất lượng bệnh viện đo lường các thành tố (element): cấu trúc (đầu vào), quá trình, kết quả đầu ra của dịch vụ khám chữa bệnh.
  • Chỉ số được tính toán thông qua việc thu thập, phân tích số liệu.
  • Chỉ số chất lượng bệnh viện được lựa chọn có tính liên quan chặt chẽ tới chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, tính khả thi, tính giá trị và hướng tới khả năng cải tiến chất lượng dịch vụ.
  • Bộ chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện được các đơn vị thu thập, phân tích số liệu và báo cáo kết quả chỉ số chất lượng theo tần suất đã quy định.

Phòng Quản lý chất lượng có nhiệm vụ thu nhận kết quả chỉ số chất lượng của các đơn vị sau đó tổng hợp và xây dựng báo cáo theo quy định.

Capture 6

Tags :