Hậu covid – 19: cảnh giác với những rối loạn điện giải

Người bệnh ở Vĩnh Phúc mắc chứng rối loạn điện giải hậu covid – 19 đã được chữa trị kịp thời bởi các chuyên gia tại Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh Nguyễn Thị Th. V.(40 tuổi, Bồ Sao – Vĩnh Tường -Vĩnh Phúc ) tiền sử cách đây vài năm từng xuất hiện co giật tay chân. Đợt này, bệnh nhân nhiễm COVID – 19, sau khi âm tính 2 ngày, đột ngột xuất hiện ý thức lơ mơ, co quắp tay chân.

sua 2 1 e1649992880448
Bác sĩ chăm sóc người bệnh bị rối loạn điện giải hậu covid – 19

Tình trạng của bệnh rối loạn điện giải hậu covid – 19

Người bệnh được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng: Ý thức lơ mơ, xuất hiện thêm 1 cơn co giật tay chân, da tím tái. Sau khi rà soát, làm chẩn đoán, các bác sĩ đã định hướng đến nguyên nhân co giật do hạ canxi máu.

Hướng điều trị bệnh rối loạn điện giải hậu covid – 19

Người bệnh ngay lập tức được bù dịch, điện giải. Đồng thời khi chuyển Khu điều trị hậu COVID 19, Đơn vị Nội yêu cầu phát hiện thêm tình trạng khó thở, hụt hơi do tổn thương phổi sau COVID – 19 kèm theo một số rối loạn như rối loạn chức năng tiền đình, rối loạn lo âu, giấc ngủ..

Tại Đơn vị Nội yêu cầu, các bác sĩ đã tiếp tục bù dịch, điều chỉnh rối loạn điện giải, điều trị tổn thương phổi hậu COVID 19, hướng dẫn bệnh nhân các bài tập thở phục hồi chức năng phổi, giải quyết các rối loạn lo âu, giấc ngủ của người bệnh.

sua 3 1
Điều trị thành công bệnh rối loạn điện giải hậu covid – 19

Kết quả điều trị bệnh rối loạn điện giải hậu covid – 19

Sau 3 ngày điều trị tại đơn vị Nội yêu cầu: bệnh nhân đã hết các rối loạn điện giải, đỡ hụt hơi, khó thở, trở về giấc ngủ sinh lý bình thường và yên tâm hơn nhờ lời khuyên từ các y bác sĩ.

Khuyến cáo khi mắc phải bệnh rối loạn điện giải hậu covid – 19

Qua đây, các bác sĩ Đơn vị nội yêu cầu có đưa ra lời khuyên, người dân sau khi nhiễm COVID 19 khỏi bệnh, nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra sức khỏe hậu COVID 19, điều trị kịp thời các rối loạn không mong muốn.

 Hãy để chúng tôi chăm sóc bạn và gia đình!

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0210 6254 177

Đơn vị Nội yêu cầu – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đơn vị Nội yêu cầu – Cao Thủy

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện