Sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho hơn 300 người dân huyện Cẩm Khê

Ngày 17/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí kết hợp sàng lọc, phát hiện ung thư gan giai đoạn sớm cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Tham gia đoàn có Tiến sỹ – Bác sỹ Phạm Tiến Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng Khoa Khám bệnh cùng gần 40 thành viên là các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

17082019van khuc 1

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh thăm khám cho người dân

Tại buổi khám, hơn 300 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn của xã đã được thực hiện các cận lâm sàng như: siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu, đo huyết áp và nhịp tim,… Các mẫu xét nghiệm sẽ được chuyển về Trung tâm Xét nghiệm của bệnh viện – trung tâm đầu tiên tại khu vực trung du miền núi phía Bắc đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cho Phòng Xét nghiệm Quốc tế. Sau đó, kết quả sẽ được gửi đến người dân trong thời gian sớm nhất.

17082019van khuc 2

Tiến sỹ – Bác sỹ Phạm Tiến Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu –
BVĐK tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Qua thăm khám, TS. BS Phạm Tiến Chung cùng các đồng nghiệp đã phát hiện được nhiều trường hợp có dấu hiệu bệnh ở giai đoạn sớm. Các bác sỹ đã tư vấn phương pháp, hướng điều trị để người dân có thể đến điều trị kịp thời, hiệu quả tại các cơ sở y tế chuyện khoa ung bướu trên địa bàn tỉnh.

17082019van khuc 5

Các kỹ thuật viên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư

Ra về sau buổi khám, người dân Văn Khúc cảm thấy phấn khởi,vui mừng khi biết tình trạng sức khỏe của mình vẫn ổn định, được các bác sỹ thăm khám tận tình, tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho bản thân và nhận thuốc miễn phí, thuốc bổ, thuốc điều trị bệnh lý thông thường.

17082019van khuc 4

Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng Khoa Khám bệnh
– BVĐK tỉnh Phú Thọ lắng nghe chia sẻ về sức khỏe của người dân

Chương trình khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại huyện Cẩm Khê nằm trong chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe cồng đồng năm 2019 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó giúp cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh, góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Quang Huy

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật