SỎI MẬT – MỐI NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG -Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tuy ít được nhắc đến hơn  sỏi thận, song sỏi mật cũng có mức độ nguy hiểm không kém khi các biến chứng nặng như viêm tụy cấp do sỏi, thấm mật phúc mạc và viêm phúc mạc mật, viêm mủ đường mật và áp xe gan mật, chảy máu đường mật, sốc nhiễm khuẩn có thể dẫn đến tử vong.

Sỏi mật là loại sỏi được hình thành trong túi mật hoặc đường mật, gây ra các triệu chứng cho bệnh nhân như: Những cơn đau nhiều và liên tục kéo dài từ 30 phút đến vài giờ. Cơn đau thường xảy ra ở vùng bụng phải hoặc thượng vị Bệnh thường đau nhiều sau khi ăn hoặc về đêm khiến bệnh nhân khó ngủ.

Điều đáng nói là sỏi túi mật không bộc lộ triệu chứng rõ ràng dẫn đến sự chủ quan trong việc thăm khám và điều trị. Phần lớn trường hợp chỉ tình cờ phát hiện sỏi mật trong những lần đi khám bệnh lý khác.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về sỏi mật qua video dưới đây

Tags :