Tâm sự của nữ điều dưỡng 3 con nhỏ xung phong vào tâm dịch

Tâm sự của nữ điều dưỡng ba con nhỏ xung phong vào tâm dich Bắc Ninh

Chị Trần Thị Thu Thanh, sinh năm 1984 là một nữ điều dưỡng tại khoa Hồi sức cấp cứu – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã xung phong đi vào vùng dịch Bắc Ninh từ 31/5.

Chị cùng đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ gồm tất cả 06 người đã xung phong vào tâm dịch hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng. Được biết, hiện còn gần 30 người bệnh COVID-19 đang được điều trị tại cơ sở này.

16062021 nu dieu duong 1

Nữ điều dưỡng Trần Thị Thu Thanh

Chị Thanh có ba con nhỏ, cháu nhỏ nhất mới được 4 tuổi. Mẹ chồng bị nhồi máu cơ tim phải đặt stent mạch vành. Đây là lần đầu tiên chị được tham gia chống dịch và xa nhà dài ngày.

16062021 nu dieu duong 2

Chị Thanh tranh thủ giờ nghỉ gọi điện về nhà nói chuyện với các con

16062021 nu dieu duong 3

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại tâm dịch Bắc Ninh