Tập huấn cập nhật kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu

Nhằm cập nhật cho cán bộ y tế những kiến thức về kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu, chiều ngày 24/11/2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Tập huấn: “Cập nhật kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu” cho toàn thể cán bộ ở Trung tâm Thận – Lọc máu, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Đơn vị Hồi sức cấp cứu và Khoa Cấp cứu.

BSCKII. Lê Na - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình
BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự chương trình có TS. Đỗ Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm HSTC Bệnh viện Bạch Mai; Ths. Nguyễn Bá Cường – Trung tâm HSTC Bệnh viện Bạch Mai; TS. Bùi Văn Cường – Trung tâm HSTC Bệnh viện Bạch Mai; Ths. Hoàng Minh Hoàn – ĐDT Trung tâm HSTC Bệnh viện Bạch Mai; CN. Bạch Văn Hoàn – Trung tâm HSTC Bệnh viện Bạch Mai; BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ; TS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng khoa HSTC – CĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

2B6A0092 scaledTS. Đỗ Ngọc Sơn giảng dạy trong chương trình

Trong buổi tập huấn, TS. Đỗ Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm HSTC Bệnh viện Bạch Mai đã cập nhật những kiến thức mới về các phương thức lọc máu ở người bệnh nặng, nguy kịch, cân bằng dịch trong lọc máu.

TS. Đỗ Ngọc Sơn giảng dạy trong chương trình

Báo cáo viên giảng dạy trong chương trình

Ths. Nguyễn Bá Cường đã chia sẻ những thông tin hữu ích về lọc máu, thải C02 ở những người bệnh đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có biến chứng tăng C02 và những người bệnh viêm phổi nặng ARDS.

2B6A0104 scaledBáo cáo viên giảng dạy trong chương trình

TS. Bùi Văn Cường đã có những bài giảng rất chi tiết về kỹ thuật thay huyết tương trên nhiều đối tượng người bệnh hồi sức như: người bệnh suy gan cấp, hôn mê gan, người bệnh có những bệnh lý về miễn dịch như nhược cơ nặng, hội chứng Guillain barre. Đặc biệt, TS Cường đã cập nhật những kiến thức về kỹ thuật thay huyết tương trên người bệnh viêm tụy cấp nặng có tăng triglyceride.

Chủ đề chăm sóc người bệnh lọc máu liên tục và thay huyết tương được Ths. Hoàng Minh Hoàn giảng dạy rất cặn kẽ và chi tiết.

2B6A0125 scaledhọc viên được trao đổi trong buổi học

Cũng trong buổi học, các học viên được trao đổi, giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật vận hành máy móc cũng như xử lý các lỗi thường gặp trong quá trình thực hành lọc máu liên tục và thay huyết tương.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực. Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đều trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để phục vụ công tác chuyên môn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật