Tập huấn hướng dẫn quy trình tái xử lý, vệ sinh, bảo quản các bộ dụng cụ phẫu thuật

Ngày 26/03, tại khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình tập huấn “EndoProtect 1 – hướng dẫn quy trình tái xử lý, vệ sinh, bảo quản các bộ dụng cụ phẫu thuật” trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện và Công ty thiết bị y tế Phương Đông.

Việc xử lý vệ sinh, bảo quản dụng cụ phẫu thuật có vai trò quan trọng trong hoạt động chuyên môn ở lĩnh vực ngoại khoa, giúp đảm bảo quy trình vô khuẩn trong quá trình phẫu thuật, giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, tiết kiệm chi phí cho Bệnh viện.

Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong quá trình triển khai các hoạt động chuyên môn cần nắm rất chắc những kiến thức về quy trình tái xử lý, vệ sinh, bảo quản các bộ dụng cụ phẫu thuật để đảm bảo công tác vô khuẩn, tiệt khuẩn trong quá trình phẫu thuật. Do đó, việc đào tạo, cập nhật liên tục các kiến thức, kỹ thuật về quy trình tái xử lý, vệ sinh, bảo quản các bộ dụng cụ phẫu thuật là vô cùng cần thiết.

Tham dự chương trình có ThS Bs CKII Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, các cán bộ tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và Khoa Gây mê hồi sức; Cùng các chuyên viên đến từ hãng Karl Storz.

Buổi tập huấn thu hút sự quan tâm tham gia của các cán bộ y tế

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Huy Thịnh, Chuyên viên sản phẩm của hãng Karl Storz, đã giới thiệu về các dụng cụ phẫu thuật, cách tháo lắp, vận hành thao tác với dụng cụ, quy trình tái xử lý dụng cụ nội soi và các lỗi thường gặp và cách xử lý. Đồng thời chia sẻ về những tiêu chuẩn mới nhất trong lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Huy Thịnh, Chuyên viên sản phẩm của hãng Karl Storz giới thiệu những kiến thức cập nhật trong quy trình tái xử lý, vệ sinh, bảo quản các bộ dụng cụ phẫu thuật

Các thành viên đến từ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và khoa Gây mê hồi sức đã cùng nhau thảo luận, đặt câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý và sử dụng bộ dụng cụ phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Các thành viên cùng nhau đưa ra các nội dung thảo luận

Chương trình tập huấn hướng dẫn quy trình tái xử lý, vệ sinh, bảo quản các bộ dụng cụ phẫu thuật là cơ hội để các cán bộ y tế được cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm và nâng cao nhận thức trong lĩnh vực y tế, hướng tới xây dựng một môi trường y tế an toàn và chất lượng hơn.