Chương trình thăm hỏi, trao tặng quà, hỗ trợ khắc phục sau bão lũ tới người dân xã Đan Thượng, Hạ Hòa, Phú Thọ

Ngày 17/9/2024, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Thăm hỏi, trao tặng quà tới cán bộ, nhân dân tại xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Thăm hỏi, trao tặng quà hỗ trợ cho Trạm Y tế, Trường học và Nhân dân tại xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra mưa lớn, kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Thao dâng nhanh, gây ngập lụt nhiều khu vực. Trong đó, xã Đan Thượng là một trong những địa phương đã phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ.

Để hỗ trợ cán bộ nhân dân xã Đan Thượng khắc phục phần nào những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra, đặc biệt là công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các suất quà gồm: 100kg Cloramin B cho trạm y tế xã Đan Thượng để triển khai công tác khử khuẩn tại địa phương; Tặng 300 túi thuốc thiết yếu cho các hộ dân; Tặng 2 máy lọc nước cho Trường Tiểu học Đan Thượng I và Trường Tiểu học Đan Thượng II.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Đoàn Thanh niên Sở Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ. Qua đó, góp phần chia sẻ với người dân gặp khó khăn, thiệt hại do bão lũ, động viên, giúp đỡ để họ có thêm động lực vượt qua những khó khăn phía trước, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chương trình:

tq4

tq3