Tham quan, trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện công tác an toàn người bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí

Ngày 15/12/2023, đoàn cán bộ thuộc Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có chuyến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về việc triển khai thực hiện công tác An toàn người bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

An toàn người bệnh là phòng ngừa tổn thương, hạn chế các nguy cơ sự cố y khoa, đảm bảo người bệnh được an toàn trong quá trình chăm sóc, điều trị, không để xảy ra các tổn thương bất ngờ. Đảm bảo An toàn người bệnh đòi hỏi nỗ lực của toàn bộ hệ thống y tế, bao gồm cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn môi trường và quản lý rủi ro, cụ thể như kiểm soát nhiễm khuẩn, sử dụng thuốc và thiết bị đúng cách, thực hành lâm sàng an toàn.

Với mục tiêu tham quan, học tập và giao lưu trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác An toàn người bệnh, Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có chuyến công tác đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

An toàn người bệnh

Đại diện hai Bệnh viện trao đổi về công tác an toàn người bệnh

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã có bài giới thiệu khái quát về hoạt động quản lý chất lượng cũng như công tác An toàn người bệnh. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về các kinh nghiệm, giải pháp thực hiện phòng ngừa trượt ngã người bệnh trong bệnh viện, công tác báo cáo sự cố y khoa và cách xây dựng triển khai Hệ thống phần mềm báo cáo, ghi nhận, phân tích, phản hồi sự cố y khoa cũng như các giải pháp an toàn người bệnh khác.

Đoàn công tác cũng tham quan trực tiếp công tác An toàn người bệnh tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Trong suốt quá trình làm việc, đoàn đã nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ nhiệt tình từ phía đơn vị bạn.

An toàn người bệnh

Đại diện phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí báo cáo

An toàn người bệnh

Đại diện hai Bệnh viện tặng quà lưu niệm

Thông qua buổi làm việc, đoàn cán bộ quản lý chất lượng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Đây cũng là cơ sở để hai Bệnh viện tiếp tục nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trong tương lai.