Thay khớp háng nhân tạo phục hồi khả năng vận động

Tại Việt Nam, thay khớp háng mới bắt đầu tiến hành từ những năm 1990. Hiện nay, hàng năm có hàng nghìn bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp, trong đó có hàng trăm bệnh nhân thay lại khớp háng. Kỹ thuật thay lại khớp háng là kỹ thuật khó, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn sâu, các cơ sở y tế phải có trang thiết bị và vật liệu thay thế khớp phù hợp. Vì vậy, chỉ có một số Bệnh viện lớn mới thực hiện được kỹ thuật này. Tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh phú Thọ , phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo đã tiến hành từ nhiều năm nay với tỷ lệ thành công cao.

Một khớp háng nhân tạo được làm từ chất liệu sinh học có tính tương thích cao với cơ thể và có khả năng chịu lực cao sẽ được thay thế vào phần xương (xương chậu, xương đùi hoặc toàn bộ khớp háng) bị hư tổn, từ đó khôi phục lại cấu trúc cũng như chức năng cho khớp háng

Tags :