Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện!

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát đột ngột, vì vậy làm cản trở các đợt tiếp nhận máu dẫn đến công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của Bệnh viện tỉnh Phú Thọ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ không cung cấp đủ lượng máu và đặc biệt là tiểu cầu để phục vụ những ca bệnh cấp cứu, những ca mổ cần tiếp máu, bệnh nhân ung thư cần máu để tiếp tục duy trì những đợt trị liệu bằng hoá chất… rất cần các tình nguyện viên hiến máu trực tiếp tại bệnh viện để cấp cứu người bệnh. Khi hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Hơn nữa, hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục hồi.

Tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta. Bệnh viện tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần, bất kỳ thời gian nào.

Khi các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu, xin liên hệ Thạc sĩ. BS. Nguyễn Ngọc Ánh, Đơn vị Truyền máu – Tầng 1 nhà C, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. SĐT: 0973.792.386 để được hướng dẫn chi tiết./.

Trân trọng cảm ơn!

Thạc sĩ. BS Nguyễn Ngọc Ánh

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN