Tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tuần 26

Ngày 26/6/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ đăng thông báo về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (Từ ngày 20/6/2022 đến ngày 26/6/2022) theo đó:

– Covid-19:

Trong tuần toàn tỉnh ghi nhận 284 ca mắc mới, tăng 19 ca so với tuần trước.  Tích lũy từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 318.603 ca bệnh, trong đó 205.504 ca cộng đồng và 113.099 ca đã được cách ly/ trong khu phong tỏa.

Viêm não do vi rút: Trong tuần, không ghi nhận trường hợp mắc mới, tương đương so với tuần trước trước. Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc; số mắc tương đương so với cùng kỳ năm 2021.

– Tay chân miệng: Trong tuần, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 07 trường hợp mắc mới tại huyện Tân Sơn (04), Đoan Hùng (03), giảm 03 trường hợp so với tuần trước. Tích lũy từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận 71 trường hợp mắc tại huyện Tân Sơn (24), TP.Việt Trì (16), huyện Đoan Hùng (06), Thanh Ba (05), Hạ Hòa (04), Tam Nông (04), Lâm Thao (04), Phù Ninh (03), Thanh Sơn (02), Cẩm Khê (01), Yên Lập (01), Thanh Thủy (01); số mắc tăng 52 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021 (19 trường hợp).

– Sốt xuất huyết: Trong tuần trên địa bàn tỉnh không ghi nhận  trường hợp mắc mắc, giảm 01 trường hợp so với tuấn trước. Tích lũy từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận 05 trường hợp mắc tại huyện Tân Sơn, Cẩm Khê, Lâm Thao, Đoan Hùng, Phù Ninh; số mắc tương đương so với cùng kỳ năm 2021 (05 trường hợp).

– Bệnh dại: trong tuần, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh dại, tương đương so với tuần trước. Tích lũy từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh dại; số ca tử vong giảm 01 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021.

– Các bệnh truyền nhiễm thuộc Chương trình TCMR:

+ Sốt phát ban nghi sởi-rubella: trong tuần, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp sốt  phát ban nghi sởi tại nào, giảm 01 trường hợp so với tuần trước. Tích lũy từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 03 trường hợp mắc tại huyện Hạ Hòa (02), Tân Sơn (01); số mắc tăng 06 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021 (09 trường hợp).

+ Liệt mềm cấp nghi bại liệt: Trong tuần trên địa bàn tỉnh không giám sát được trường hợp LMC/nghi bại liệt nào, tương đương so với tuần trước. Tích lũy từ đầu năm đến nay toàn tỉnh giám sát được 01 trường hợp tại huyện Hạ Hòa; số ca giám sát được giảm 01 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021.

– Các bệnh lây truyền từ động vật sang người, như: Cúm A/H5N1, liên cầu lợn, bệnh than, xoắn khuẩn vàng da, bệnh dại; trong tuần trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp mắc/tử vong do bệnh lây truyền từ động vật sang người nào, tương đương so với tuần trước.

Tags :