Triệu chứng đường tiểu dưới và trầm cảm ở nam giới có liên quan tới nhau !

Theo thông tin từ các nhà khoa học đã cho thấy mỗi liên hệ hai chiều giữa các bệnh nhân bị trầm cảm ở nam giới và các triệu chứng đường tiểu dưới có mối liên quan đến nhau. Hai bệnh này có mối liên hệ hai chiều tức là nếu một người đàn ông bị stress họ có thể mắc triệu chứng đường tiểu dưới và ngược lại. 

Triệu chứng đường tiểu dưới LUTS bao gồm nhiều triệu chứng đường tiết niệu khác nhau gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh (hay gặp nhất trong nhóm bệnh nhân LUTS do nguyên nhân tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt). Xem thêm chi tiết về bện tại đường dẫn sau https://benhviendakhoatinhphutho.vn/duong-tieu-duoi/

Bằng chứng mối liên hệ giữa triệu chứng đường tiểu dưới và stress.

Gần đây từ các quan sát của các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng có 1787 nam giới trên 18 tuổi mắc các triệu chứng đường tiết niệu dưới trong tổng số 163 466 nam giới trên 18 tuổi được nghiên cứu. . Nghiên cứu này được các Trang cơ sở dữ liệu y khoa như MEDLINE, PsycINFO, SCOPUS, Embase kiểm chứng.

Kết luận rằng có mối quan hệ chặt chẽ được ghi nhận giữa tình trạng triệu chứng đường tiểu dưới và trầm cảm ở nam giới trên 18 tuổi. Điều này có ý nghĩa rằng đối với các bệnh nhân nam trên 18 tuổi mắc chứng trầm cảm cũng có thể mắc triệu chứng đường niệu dưới và các bệnh nhân có triệu chứng đường niệu dưới cũng có các triệu chứng trầm cảm. Ứng dụng của nghiên cứu này đó là khi một bệnh nhân nam mắc trầm cảm thì cần chú ý đến vấn đề triệu chứng của đường niệu dưới và ngược lại.

triệu chứng đường tiểu đưới
triệu chứng đường tiểu đưới

Toàn văn báo cáo xem chi tiết tại : https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/35019156/

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật