Trung tâm Thận – lọc máu tiếp nhận nhiều phần quà cho người bệnh từ sự kết nối của các nhà hảo tâm

 

Sáng 11/6, Tổ công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Thận – lọc máu đã tiếp nhận nhiều phần quà có giá trị tương đương 50 triệu đồng từ sự kết nối của Nhà hảo tâm Phùng Hường với các mạnh thường quân khác

Theo đó, phần quà mà Chị Phùng Hường – Chủ chuỗi nhà hàng Bầu’s pizza kết nối được và tới tận nơi trao tặng gồm: 20 chiếc quạt điều hòa mới, 2 chiếc quạt điều hòa cho người bệnh tại Trung tâm, 17.500 khẩu trang, 1.200 khẩu trang vải nano bạc, 54 hộp sữa cho người bệnh thận, 2 thùng bánh Slite mềm.

Được biết, 50 người bệnh được tặng quà phần lớn là người chạy thận lâu năm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện tại, phần lớn chỗ ở của họ là trong những khu trọ nhỏ, ẩm thấp, trầm lắng đã tồn tại hơn chục năm. Mặt khác, họ còn thiếu thốn rất nhiều về điều kiện sinh hoạt. Đặc biệt là đợt nắng nóng kéo dài vừa rồi đã khiến người bệnh tại các xóm trọ thêm mệt mỏi và suy giảm sức khỏe. Do đó, thông qua hoạt động thiết thực này sẽ tiếp thêm động lực, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho người bệnh.

Từng tiếp xúc, đã chứng kiến và thấu hiểu nhiều số phận, hoàn cảnh đáng thương của người bệnh; đặc biệt là người bệnh điều trị lọc máu – chạy thận nhân tạo thì việc phải gắn bó với bệnh viện suốt đời, chi phí điều trị cũng rất tốn kém. Chị Phùng Hường đã kết nối những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân có mong muốn làm việc thiện tiếp tục chặng đường hỗ trợ cho người bệnh nghèo chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chị Hường tâm niệm rằng: Những hành động đẹp, những tấm lòng cảm thông có trách nhiệm với cuộc sống chính là ngọn lửa, dù bé nhỏ nhưng sẽ góp phần đẩy lùi bóng tối, đẩy lùi cái xấu, tiêu cực; mang lại cái nhìn tích cực cho người bệnh và cộng đồng.

11062021 tt than 1

Đại diện nhà hảo tâm và Bệnh viện cùng trao tặng những món quà ý nghĩa cho

người bệnh chạy thận

 

Thay mặt Trung tâm Thận – lọc máu và BLĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BSCKII Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Thận lọc –máu được xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến nhà hảo tâm Phùng Hường đã kết nối các nhà hảo tâm khác đến đây và trao tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa. Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng mong muốn rằng bà Phùng Hường cùng các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bệnh viện gửi lời kính chúc bà Phùng Hường cùng các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm luôn mạnh khỏe, bình an và vạn sự như ý.

Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nhất nếu biết sẻ chia. Mỗi người dù là ai đều có thể dành trí tuệ, tài năng hay vật lực của mình để giúp đỡ người khác theo những cách khác nhau. Nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, nhân văn hơn và lớn hơn nữa là sự tử tế trong mỗi con người.

Từ đầu năm đến nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Tổ công tác xã hội cũng đã huy động nguồn lực từ cộng đồng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, chung tay chia sẻ với người bệnh nghèo. Đặc biệt, ưu tiên đối tượng là người bệnh chạy thận nhân tạo. Những sự giúp đỡ, những lời động viên của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đem đến cho Bệnh viện và đặc biệt là người bệnh món quà tình cảm vô cùng lớn. Đó hơn hết là sự sẻ chia, nguồn động viên tinh thần cho người bệnh, đồng thời còn tiếp thêm sức mạnh, động lực để họ mạnh mẽ hơn trên con đường chiến đấu chống lại bệnh tật.

 

Ngô Minh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện