Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng: 5 năm một chặng đường

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Tập thể Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng

Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tiền thân là hai khoa y dược cổ truyền và khoa Phục hồi chức năng. Với định hướng phát triển Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thành bệnh viện đa trung tâm lớn mạnh tại khu vực trung du miền núi bắc bộ, vào ngày 01/02/2018, hai khoa chính thức sáp nhập trở thành Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng.

Từ hai khoa hoạt động độc lập nay trở thành một, quãng thời gian ban đầu hết sức khó khăn và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc cùng với tinh thần đoàn kết quyết tâm của tập thể cán bộ nhân viên, Trung tâm đã thay đổi nhanh chóng. Trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại và đồng bộ, mọi quy trình hoạt động được cải tiến tinh gọn và trơn tru, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo thêm về cả chuyên môn và kỹ năng giao tiếp để phục vụ người bệnh tốt hơn.

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Trung tâm được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, không gian sạch đẹp rộng rãi

Trải qua thời gian gây dựng ban đầu, hoạt động của Trung tâm nhanh chóng đi vào ổn định. Lúc này, lợi thế khi sáp nhập từ hai khoa được phát huy một cách tối đa. Trước đây, người bệnh muốn được điều trị kết hợp vừa uống thuốc, vừa tập phục hồi chức năng cần thăm khám và chỉ định của cả hai khoa, điều này gây mất thời gian và công sức của cả người bệnh lẫn y bác sĩ. Hiện tại, việc điều trị kết hợp trở nên đơn giản nhanh chóng hơn bao giờ hết, và người được hưởng lợi không ai khác chính là người bệnh.

Kể từ khi thành lập đến nay, mỗi năm Trung tâm điều trị cho hàng ngàn ca bệnh với những mặt bệnh phổ biến như:

  • Các bệnh lý tổn thương thần kinh trung tâm: tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, bại não, liệt tủy, xơ cột bên teo cơ, xơ cứng bì…
  • Các tổn thương thần kinh ngoại biên: liệt dây bảy ngoại biên, viêm đa rễ, đa dây thần kinh, đau thần kinh tọa, liệt đám rối thần kinh cánh tay, hội chứng ống cổ tay.
  • Các bệnh lý cơ xương khớp: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm khớp, thoái hóa khớp, vẹo cột sống, goute, viêm khớp dạng thấp…
  • Sau chấn thương: gãy xương, đứt dây chằng, thay khớp, sau các phẫu thuật lồng ngực, cột sống.
  • Các bệnh lý đau đầu, mất ngủ, tắc tia sữa, bí tiểu…

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Hoạt động chuyên môn của Trung tâm

Trung tâm cũng tích cực chủ động trong việc phối hợp với các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị khác trong việc hội chẩn, điều trị kết hợp cho người bệnh.

Bên cạnh công tác chuyên môn, các cán bộ nhân viên của Trung tâm cũng rất hăng hái tham gia các phong trào thi đua và hoạt động văn nghệ tập thể của Bệnh viện. Trong năm 2022 vừa qua, Trung tâm đã xuất sắc đạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tạo video Ngành y trong tim tôi, giải nhất cuộc thi Phát động phong trào vệ sinh tay, giải nhì phong trào xây dựng khoa phòng Xanh – Sạch – Đẹp, giải ba liên hoan văn nghệ Tự hào người chiến sĩ áo trắng.

Việc tham gia các hoạt động phong trào không chỉ tạo không khí vui vẻ tích cực mà còn là cơ hội để tập thể nâng cao tình cảm tập thể, tinh thần đoàn kết, để mỗi cán bộ nhân viên đều coi Trung tâm như gia đình thứ hai của mình.

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Trung tâm trang trí nhân dịp giáng sinh và tết nguyên đán

Trải qua 5 năm hoạt động với nhiều khó khăn nhưng cũng không ít thành tích đáng tự hào, Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng trong thời gian tới sẽ tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên song song với đào tạo về kỹ năng giao tiếp ứng xử, với mục tiêu xây dựng Trung tâm phát triển toàn diện, lớn mạnh và bền vững.

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật