Tổng kết phong trào thi đua “Xây dựng khoa phòng Xanh – Sạch – Đẹp và thực hiện tốt 5S” năm 2022

Ngày 23/12/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải phong trào thi đua “Xây dựng khoa phòng Xanh – Sạch – Đẹp và thực hiện tốt 5S” năm 2022.

Một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, nhiều cây xanh sẽ giúp con người khỏe mạnh và thư giãn hơn. Thấu hiểu điều đó, từ nhiều năm nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chú trọng xây dựng bệnh viện không chỉ khang trang hiện đại mà còn đảm bảo đầy đủ tiêu chí xanh – sạch – đẹp. Đó cũng là mục tiêu của phong trào thi đua “Xây dựng khoa phòng Xanh – Sạch – Đẹp và thực hiện tốt 5S”.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, phong trào đã thực sự lan tỏa đến tất cả cán bộ nhân viên và người bệnh, người nhà người bệnh. Tất cả cùng nhau chung tay chỉnh trang khoa phòng ngăn nắp gọn gàng, nhắc nhở nhau giữ vệ sinh sạch sẽ, cùng chăm sóc cây xanh để khoa phòng mình ngày càng sạch và đẹp hơn.

Đặc biệt, nhân dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán sắp đến, Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện đã phát động cuộc thi trang trí khoa phòng với chủ đề đón Giáng sinh và năm mới 2023. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị. Các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ viên chức sau giờ làm việc lại biến thành các nghệ sĩ sáng tạo ra những tác phẩm muôn màu muôn vẻ, đây cũng là dịp để tập thể khoa phòng trở nên gắn bó đoàn kết hơn.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động cuộc thi, toàn Bệnh viện như được khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc màu. Mỗi khoa phòng đều mang được nét đặc trưng riêng vào tác phẩm trang trí của mình, khiến cho người bệnh, người nhà người bệnh đến bệnh viện vào dịp này vô cùng thích thú. Những chi tiết trang trí đẹp mắt, những góc thư giãn độc lạ đã thực sự góp phần giúp xoa dịu nỗi đau của người bệnh, tiếp thêm sức mạnh và sự lạc quan để người bệnh có thêm niềm tin, niềm hy vọng chiến thắng bệnh tật.

Tổng kết phong trào thi đua, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra những khoa phòng xuất sắc hơn cả để trao tặng giải thưởng. Có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao năm giải phụ cho những khoa phòng có sáng tạo đặc biệt. Chi tiết giải thưởng cụ thể như sau:

– Một giải nhất được trao cho Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

26122022 5s 1

Giải nhất được trao cho Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

– Hai giải nhì được trao cho Khoa Nội tiết – Đái tháo đường và Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng.

26122022 5s 2

Hai giải nhì

– Ba giải ba được trao cho Đơn vị Can thiệp tim mạch, Phòng Hành chính quản trị, Phòng Marketing và Truyền thông.

26122022 5s 3

Ba giải ba

– Năm giải khuyến khích thuộc về các khoa phòng: Đơn vị Ngoại yêu cầu, Khoa Khám bệnh, Đơn vị Huyết học lâm sàng, Đơn vị Nội Yêu cầu, Đơn vị Điều trị Thần kinh đột quỵ Bán cấp.

26122022 5s 4

Năm giải khuyến khích

– Các giải phụ bao gồm:

+ Giải Duy trì cây xanh tốt nhất thuộc về Đơn vị Nội Yêu cầu.

+ Giải Thực hiện 5S tốt nhất thuộc về Khoa Ngoại Thần kinh.

+ Ba giải trang trí độc đáo, sáng tạo, ấn tượng thuộc về Đơn vị Can thiệp tim mạch, Phòng Hành chính quản trị, Đơn vị Ngoại Yêu cầu.

26122022 5s 5

Năm giải phụ

Ngoài ra tất cả các khoa phòng tham gia cuộc thi đều được trao giải Phong trào. Giải thưởng chính là nguồn động viên tinh thần rất lớn dành cho những nỗ lực mà các khoa phòng đã bỏ ra, cũng là động lực phấn đấu để toàn Bệnh viện tiếp tục duy trì phong trào trong thời gian tới.

26122022 5s 6

26122022 5s 7

Trao giải phong trào cho tất cả khoa phòng tham gia

Một số hình ảnh đẹp của cuộc thi:

26122022 5s 8

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

26122022 5s 9

Khoa Nội tiết – Đái tháo đường

26122022 5s 10

Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng

26122022 5s 11

Đơn vị Can thiệp tim mạch

26122022 5s 12

Phòng Hành chính quản trị

26122022 5s 13

Phòng Marketing và Truyền thông

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật