52 chiến sĩ áo trắng đất Tổ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh Phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương, chiều ngày 27/7/2021, Sở Y tế Phú Thọ cử đoàn 52 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có 4 y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên đường chia lửa cho Bình Dương. Đây là lần thứ 5 Phú Thọ cử đoàn đi hỗ trợ các tỉnh bạn phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Dương là nơi có những nhà máy lớn với hàng chục nghìn công nhân do đó khi có ca bệnh thì tốc độ lây lan rất nhanh. Tính từ đợt dịch thứ 4, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận hơn 8.800 ca mắc covid-19.

27072021 doan chong dich 1

Sở Y tế Phú Thọ tổ chức gặp mặt chia tay các cán bộ lên đường chia lửa cho Bình Dương phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 25/7, Sở Y tế Phú Thọ đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam chống dịch. Buổi tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong lấy mẫu, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19. Đồng thời cập nhật phác đồ điều trị người bệnh COVID-19 mới nhất theo quy định của Bộ Y tế.

100% cán bộ trong Đoàn đã được Sở Y tế Phú Thọ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

27072021 doan chong dich 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ chia tay các cán bộ lên đường

27072021 doan chong dich 3

Điều dưỡng Trang Nhung sẵn sàng lên đường vào tâm dịch

Lần thứ 2 tham gia tình nguyện phòng chống chống dịch COVID-19, điều dưỡng Trang Nhung – Khoa Tư vấn và chăm sóc sức khỏe gia đình chia sẻ: “Sau đợt tình nguyện phòng chống dịch tại Quảng Nam năm 2020, bản thân tôi đã tích lũy được kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19. Vì vậy khi có văn bản của Sở Y tế, huy động nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, tôi đã không do dự đăng ký tham gia. Biết rằng khi vào tâm dịch COVID-19 tại Bình Dương lần này là đối mặt với nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm và nhiều thử thách nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp một phần công sức cùng ngành Y tế Bình Dương nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19”.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện