Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà người có công và gia đình chính sách

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh , Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021); Đoàn Bệnh viện đa khoa Tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà:  Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị  Sự tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa và các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang phụng đưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị  Sự, trú tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa. Mỗi tháng mẹ Sự nhận phụng dưỡng với mức lương cơ sở 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, vào những ngày Lễ, ngày Tết lãnh đạo cùng đại diện các đoàn thể Bệnh viện vẫn đến thăm hỏi, tặng quà và động viên Mẹ. Việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Sự luôn được lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”  tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Được biết, Mẹ Sự có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Giờ Mẹ đã 100 tuổi, sức khỏe yếu, tóc đã bạc song ký ức về 2 người con trai đã hy sinh nơi chiến trường thì vẫn đong đầy mỗi khi Mẹ nhắc về.

26072021 tham me vnah 1

Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự, trú tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa

Những khi trái nắng trở trời, Bệnh viện đều bố trí người và phương tiện đưa mẹ đến cơ sở y tế để được chăm sóc chu đáo… Khi nhận phụng dưỡng mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự, chúng tôi nghĩ đây là niềm vinh hạnh rất lớn vì đã một phần được sẻ chia, giúp đỡ những Mẹ VNAH đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Thăm, tặng quà các thương bệnh binh

Cùng ngày 26/7, đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đến thăm và trao tặng 30 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Đại diện  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Đây là việc làm thực sự có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm tương thân, tương ái của Bệnh viện đối với những người đã cống hiến tuổi xuân, xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

26072021 tham me vnah 2

Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đến thăm và trao quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Ông Phạm Quang Nhạc – Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã quan tâm đến thăm hỏi động viên các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Ông Quang Nhạc gửi lời cảm ơn và chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn mạnh khỏe và thành công.

26072021 tham me vnah 3

Ông Vũ Đình Tiến – Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh – Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ phát biểu

Trong buổi nhận quà Ông Vũ Đình Tiến – Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh – Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ phát biểu: Tôi rất cảm động và trân trọng tấm lòng của lãnh đạo cùng tập thể cán bộ Bệnh viện dành cho những thương bệnh binh chúng tôi, đây là sự quan tâm rất lớn đối với các thương bệnh binh. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và căng thẳng tuy nhiên vào những ngày này các đồng chí vẫn quan tâm, thăm hỏi và động viên thương bệnh binh chúng tôi. Chúng tôi rất ghi nhận và cám ơn lãnh đạo Bệnh viện cùng toàn thể các thành viên trong đoàn,…Chúng tôi đều là những thương bệnh binh nặng mất sức từ 81 đến 100% sức khỏe. Vết thương, bệnh tật hay tái phát nên thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Thương bệnh binh nặng luôn coi Trung tâm Điều dưỡng người có công  là ngôi nhà số 1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là ngôi nhà số 2 của mình. Trước đây, mỗi khi trở bệnh thương bệnh binh ở đây đều phải về các bệnh viện tuyến Trung ương điều trị. Trong những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình đã giúp cho chúng tôi không phải chuyển về bệnh viện tuyến Trung ương nữa.

Mai Thủy

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật