Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùngnhân dịp 27/7

Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡngBà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) luôn được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình. Thăm hỏi động viên các mẹ là góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Chúng tôi đến xã Yên Kỳ, Hạ Hòa, Phú Thọ thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự trong buổi sáng tháng 7 đầy nghĩa tình. Mẹ Sự có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Giờ mẹ đã ở tuổi 99, sức khỏe đã kém, tóc đã bạc, da đã đồi mồi song ký ức về 2 người con trai đã nằm lại chiến trường thì vẫn đong đầy. Mỗi lần khi nhớ về 2 con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước là đôi mắt của mẹ lại rưng rưng. Mẹ bảo: “Hy sinh mất mát của mẹ chẳng thấm vào đâu, tất cả cũng vì độc lập cho Tổ quốc. Đến hôm nay mẹ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, phụng dưỡng chăm sóc, mẹ rất vui. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ rất quan tâm chăm lo đến đời sống, thường đến tặng quà cho mẹ nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và hỗ trợ tiền mặt hằng tháng, Mẹ rất cảm ơn”.

 

BSCKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ Sự

BSCKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Hiện nay, chúng tôi đang phụng dưỡng mẹ Nguyễn Thị Sự ở Yên Kỳ, Hạ Hòa. Mỗi tháng  Mẹ nhận phụng dưỡng với mức lương cơ sở 1,5 triệu đồng/người. Ngoài ra, vào những ngày lễ, ngày Tết, lãnh đạo cùng đại diện các đoàn thể bệnh việnxuống thăm hỏi, tặng quà, động viên Mẹ. Những khi trái nắng, trở trời, bệnh viện đều bố trí người và phương tiện đưa Mẹ đến cơ sở y tế để được chăm sóc … Khi nhận phụng dưỡng mẹ, chúng tôi nghĩ đây là niềm vinh hạnh vì đã một phần được sẻ chia, giúp đỡ những mẹ VNAH đang sinh sống trên địa bàn tỉnh”.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ VNAH. Bởi vậy, việc thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH  trên địa bàn tỉnh hôm nay đã kịp thời động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Hoa Lê

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN