Cách nấu 5 món ăn ngon dịp Tết

tết

Chỉ còn gần hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây chính là dịp để mọi người quây quần đoàn tụ bên gia đình và bạn bè sau một năm vất vả làm việc, và chắc chắn là sẽ không thể thiếu được những bữa ăn thịnh soạn với rất nhiều món ăn ngon. Hãy cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tìm hiểu cách nấu một số món ăn ngon đặc trưng ngày Tết.

Gà luộc cánh tiên cho cúng tết

Trong mọi mâm cỗ truyền thống của người Việt từ đám cưới, đám hỏi, mừng thọ, tân gia thì không thể thiếu món thịt gà luộc. Và trong mâm cơm những ngày Tết cũng không phải là ngoại lệ. Vị ngọt thơm của miếng thịt gà ăn kèm với lá chanh, chấm muối chanh ớt sẽ tạo nên một hương vị riêng rất khó quên. Tuy nhiên, bạn đã biết cách luộc gà vừa ngon vừa đẹp để bày trên mâm cơm cúng chưa? Sau đây là cách làm món gà luộc cánh tiên cho cúng lễ.

Nem rán

Những chiếc nem bên ngoài vàng óng, giòn rụm, bên trong mềm ngon hòa quyện vị thịt, miến, mộc nhĩ và rau, ăn cùng với nước mắm chua ngọt đặc trưng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Không có công thức cố định nào cho nhân của món nem rán, các gia đình thường làm nhân nem theo khẩu vị riêng và tận dụng các nguyên liệu sẵn có. Sau đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để món nem của mình được đẹp và giòn ngon hơn.

Dưa hành

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” từ thuở ông bà ta đã là những thứ không thể thiếu để ngày Tết được trọn vẹn. Món hành muối chua với mùi hăng chua và vị giòn ngọt tự nhiên thực sự là món ăn giải ngấy giữa mâm cỗ Tết với đầy rẫy những món ăn nhiều dầu mỡ. Tham khảo ngay cách muối dưa hành trắng nõn, giòn thơm cho mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn.

Canh măng chân giò

Món canh măng nấu chân giò không quá cầu kỳ, cách chế biến cũng không hề phức tạp. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có như xương lợn, xương gà thay thế cho móng giò, tuy nhiên nấu bằng chân giò sẽ mang đến vị ngon béo đặc biệt rất hợp với măng. Cùng tham khảo cách nấu món canh măng chân giò ngon ngọt với video hướng dẫn sau.

Giò xào (giò thủ)

Cùng với bánh chưng, dưa hành, canh măng, giò xào (giò thủ) là món ăn “kinh điển” trong mâm cỗ Tết của người miền bắc. Món giò xào béo ngậy, sần sật, thơm nồng mùi hạt tiêu không chỉ kích thích vị giác mà còn làm mâm cỗ thêm đẹp mắt. Đây cũng là món ăn dễ dàng bảo quản nên rất tiện lợi để sử dụng cho dịp Tết.

Nguồn: Kênh youtube Cùng cháu vào bếp.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật