Đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng của Cục Quản lý khám chữa bệnh làm việc tại BVĐK tỉnh Phú Thọ

Ngày 06/12/2023, Đoàn giám sát của Bộ Y tế do TS. Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, giám sát, hỗ trợ kỹ thuật công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng và tập huấn hướng dẫn phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

* Về phía Đoàn giám sát của Bộ Y tế gồm có:

• TS.BS Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế – Trưởng đoàn;
  • ThS Hà Thị Kim Phượng – Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB, Bộ Y tế – Phó Trưởng đoàn;
  • TS.BS Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam;
  • BSCKII Nguyễn Thành Huy – Trưởng Khoa KSNK, BV đa khoa Trung ương Huế;
  • ThS Phạm Thị Lan: Khoa KSNK, BV Đại học Y Dược TP HCM.
TS Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục QLKCB phát biểu tại chương trình
TS Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục QLKCB phát biểu tại chương trình

* Về phía Sở Y tế Phú Thọ gồm có:

• BSCKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ;
  • TS.BS Phùng Văn Tân – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y;
  • ĐDCKI Lê Thanh Bình – Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y.

* Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ gồm:

• BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện;
  • BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện;
  • TS.BS Hoàng Đình Tuấn – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp;
  • ĐDCKII Vũ Thị Thanh Long – Trưởng Phòng Điều dưỡng;
  • Ths.BS Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa KSNK;
  • TS Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng Khoa Dinh dưỡng.
Đại diện Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh

Mở đầu buổi làm việc, đại diện đoàn giám sát đã công bố Quyết định thành lập Đoàn giám sát, giới thiệu thành phần của đoàn và thông báo các nội dung làm việc. Đại diện Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã trình bày tóm tắt về công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và dinh dưỡng.

ĐDCKI Lê Thanh Bình - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y báo cáo kết quả thực hiện công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng của ngành Y tế Phú Thọ
ĐDCKI Lê Thanh Bình – Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y báo cáo kết quả thực hiện công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng của ngành Y tế Phú Thọ
TS.BS Hoàng Đình Tuấn – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo hoạt động điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, kinh dưỡng tại BVĐK tỉnh Phú Thọ

Sau khi lắng nghe báo cáo từ đại diện Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh, Đoàn giám sát đã chia nhóm để kiểm tra công tác triển khai thực tế tại Bệnh viện.

Đoàn giám sát chia thành các nhóm trực tiếp đi kiểm tra công tác triển khai thực tế tại Bệnh viện

2B6A0192 scaled

Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình “Tập huấn hướng dẫn phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc” và trực tiếp mời một số thành viên trong đoàn là các chuyên gia trong lĩnh vực Kiểm soát nhiễm khuẩn tham gia giảng dạy.

Chuyên gia của Đoàn giám sát giảng dạy trực tiếp trong buổi tập huấn

Cuối buổi làm việc, các nhóm đã thống nhất kết quả kiểm tra, tổng hợp số liệu, biên bản và thảo luận các nội dung trước khi công bố kết quả kiểm tra, giám sát và kết luận của trưởng Đoàn giám sát.

TS Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh ghi nhận và đánh giá các kết quả đạt được tại Bệnh viện
TS Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh ghi nhận và đánh giá các kết quả đạt được tại Bệnh viện

TS Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện đối với công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng để hỗ trợ cho các hoạt động chuyên môn. Đồng thời, đưa ra những lưu ý để trong tương lai Bệnh viện sẽ có những bước tiến lớn hơn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

BS.CKII Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ phát biểu tại chương trình
BS.CKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ phát biểu tại chương trình

BS.CKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ gửi lời cảm ơn tới đoàn giám sát với tinh thần làm việc nghiêm túc, thông qua đào tạo trực tiếp, cầm tay chỉ việc đã chỉ ra những hạn chế cần thay đổi, cải tiến chất lượng, các kiến thức chuyên môn được cập nhật mới kèm theo những ứng dụng thực tế sát với điều trị và chăm sóc người bệnh.

BS CKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh phát biểu tại chương trình

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh – BS CKII Lê Đình Thanh Sơn, đã tiếp thu những đánh giá, nhận xét từ đoàn kiểm tra, giám sát và cho biết Bệnh viện sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp chỉ đạo các khoa phòng khắc phục tồn tại, hạn chế, để nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.