“Nhờ các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, tôi như được sinh ra lần thứ 2”

Đó là tâm sự của chú L – một người bệnh đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, chú L đã được các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch và Trung tâm Đột quỵ phối hợp cứu chữa, giành lại sự sống từ tay “tử thần”.

Ngược dòng thời gian, cách đây gần 1 năm, người bệnh Nguyễn Khắc L (61 tuổi) ở thành phố Việt Trì đang đi lại thì bị ngã và yếu dần. Người bệnh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, kích thích nhiều, yếu tứ chi, tim nhịp nhanh, phổi có ral ẩm 2 bên. Qua thăm khám, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính lồng ngực và MRI sọ não, người bệnh được chẩn đoán lóc tách động mạch chủ ngực vỡ vào màng tim, nhồi máu não, viêm phổi trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường.

Bệnh tật đến quá đột ngột, diễn biến của bệnh quá nhanh khiến gia đình người bệnh vô cùng hoang mang. Nhưng nhờ những nỗ lực cứu sống người bệnh của đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện, chú L không những được cứu sống mà còn có cuộc sống rất khỏe mạnh. Giờ đây, chú L đã có thể vui vầy bên vợ con, cùng đi chơi, đi du lịch, vui vẻ tận hưởng cuộc sống bên gia đình.

Link bài viết về ca bệnh: https://benhviendakhoatinhphutho.vn/loc-tach-dong-mach-chu-nguc-vo/

Hình ảnh người bệnh khi nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và hình ảnh hiện tại chú L đi du lịch cùng vợ
Hình ảnh gia đình người bệnh gửi

Hạnh phúc của chúng tôi, những người làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính là được nhìn thấy người bệnh khỏe mạnh, nhìn thấy người bệnh có thể được trở lại cuộc sống thường ngày hạnh phúc và vui vẻ.

Xin được cảm ơn gia đình người bệnh đã tin tưởng lựa chọn điều trị tại Bệnh viện và gửi cho chúng tôi những hình ảnh đẹp để lan tỏa niềm hạnh phúc này đến với mọi người.

Chúc chú L và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!