Thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ được đầu tư phục vụ công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Hiện tại, Bệnh viện có quy mô 1.500 giường bệnh với đầy đủ cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế tiên tiến hiện đại và đồng bộ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được xây dựng khang trang, sạch đẹp

Trong nhiều năm qua ngoài việc tích cực đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ chuyên môn; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; chấn chỉnh mạnh mẽ tác phong làm việc tinh thần phục vụ của toàn thể cán bộ viên chức. Bệnh viện đã tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị y tế theo hướng hiện đại và đồng bộ.

Mới đây nhất, vào đầu tháng 04/2024, Bệnh viện đã đầu tư 02 thiết bị chẩn đoán hình ảnh và hỗ trợ chẩn đoán, điều trị bệnh lý ung thư hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla. Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla có khả năng chụp cộng hưởng từ toàn thân, đáp ứng mọi yêu cầu lâm sàng từ cơ bản đến chuyên sâu với chất lượng cao, hình ảnh rõ nét, dễ dàng phát hiện tổn thương, đánh giá chi tiết từng bộ phận trên toàn cơ thể.

Vận hành hoạt động máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla

Hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla là thiết bị chẩn đoán hình ảnh cao cấp, có thể tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI tân tiến cùng nhiều phần mềm cập nhật như phần mềm dựng hình mạch máu não không cần tiêm thuốc, phần mềm tưới máu não, phần mềm đánh giá bó sợi thần kinh và dẫn truyền thần kinh, phần mềm đánh giá khối u não, tưới máu khối u, chụp tim, chụp đánh giá ung thư vú, phần mềm đánh giá tổn thương khớp và sụn khớp, phần mềm dựng hình mạch máu, đánh giá cột sống toàn trục… giúp tạo ra kết quả tái tạo hình ảnh 3D, chi tiết giải phẫu tốt hơn các thiết bị chụp cộng hưởng từ thông thường, đảm bảo chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan.

Hệ thống máy Xạ hình thế hệ mới SPECT/CT tiên tiến nhất hiện nay, giúp phát hiện sớm các tổn thương ung thư, các dấu hiệu di căn và hỗ trợ theo dõi, điều trị ung thư.

Máy xạ hình thế hệ mới Spect/CT tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đây là hệ thống thiết bị 2 trong 1, kết hợp bởi máy chụp xạ hình cắt lớp bằng tia Gamma (SPECT) và máy chụp cắt lớp điện toán (CT) giúp bác sĩ chủ động chụp phẳng hoặc chụp cắt lớp để có hình ảnh tổng thể (2 chiều hoặc 3 chiều) cùng với hiệu chỉnh sự suy giảm phóng xạ, phác họa chi tiết về bệnh lý toàn thân hoặc một khu vực của cơ thể.

Nếu như trước đây, để phát hiện, điều trị ung thư, người bệnh cần phải trải qua nhiều kỹ thuật như chụp cắt lớp vi tính, chụp SPECT, thậm chí trong một số trường hợp còn phải chụp PET mới có thể phát hiện chính xác các tổn thương hay di căn ung thư. Nhưng với máy xạ hình thế hệ mới SPECT/CT, chỉ cần thực hiện 1 lần chụp, các bác sĩ sẽ có đủ thông tin để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Đặc biệt, khi có thiết bị này, nhiều người bệnh sẽ không phải chuyển lên tuyến Trung ương như trước đây.

Đến cuối năm 2024, Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư và đưa vào vận hành thêm 02 máy chụp CT thế hệ mới và nhiều thiết bị khác phục cho các chuyên khoa hồi sức tích cực chống độc, tim mạch và điện quang can thiệp.

Hệ thống chụp CT Scanner 512 dãy dự kiến đầu tư từ nguồn vốn tái thiết Đức

Ngoài ra, được sự ủng hộ của Thủ Tướng Chính Phủ, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế tỉnh, đến cuối năm 2025 – đầu năm 2026 Bệnh viện dự kiến sẽ được đầu tư thêm nhiều trang thiết bị y tế hiện đại từ nguồn vốn tái thiết Đức để phục vụ nhân dân tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Việc đầu tư trang thiết bị y tế nhằm phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh toàn diện theo hướng chuyên sâu trong tất cả các lĩnh vực chuyên mônnhư Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Gây mê, Tim mạch, Ung bướu, Đột quỵ, huyết học truyền máu, Phẫu thuật thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, Thận nhân tạo và lọc máu, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng, Huyết học, Hóa sinh…. Nhờ vậy, nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đầu ngành trước đây chỉ có Bệnh viện tuyến Trung ương mới thực hiện được, hiện nay đã được triển khai thực hiện thường quy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đưa vào vận hành Hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla, Hệ thống máy Xạ hình thế hệ mới SPECT/CT cùng các thiết bị y tế tiên tiến hiện đại khác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã giúp các cán bộ y tế nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh, đồng thời giúp người dân trong khu vực được tiếp cận và sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của y học hiện đại, không cần phải di chuyển lên các Bệnh viện tuyến trung ương để thực hiện chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, gây tốn kém chi phí di chuyển, tránh lỡ mất “thời gian vàng” trong điều trị.

Hình ảnh một số thiết bị y tế hiện đại Bệnh viện đầu tư trong cuối năm 2024-2025

anh thiet bi 5

anh thiet bi 6