Những hình ảnh đầu tiên được chụp từ máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày 01/4/2024, cùng với sự có mặt của các chuyên gia hãng SIEMENS, Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức vận hành hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla. Đây là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn hiện đại và an toàn hàng đầu hiện nay, giúp người dân tại Phú Thọ và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm.

Hệ thống máy MRI 3.0 Tesla Magnetom Lumina (Siemens) được đặt tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla là thiết bị chẩn đoán hình ảnh cao cấp, có thể tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI tân tiến cùng nhiều phần mềm cập nhật như phần mềm dựng hình mạch máu não không cần tiêm thuốc, phần mềm tưới máu não, phần mềm đánh giá bó sợi thần kinh và dẫn truyền thần kinh, phần mềm đánh giá khối u não, tưới máu khối u, chụp tim, chụp đánh giá ung thư vú, phần mềm đánh giá tổn thương khớp và sụn khớp, phần mềm dựng hình mạch máu, đánh giá cột sống toàn trục… giúp tạo ra kết quả tái tạo hình ảnh 3D, chi tiết giải phẫu tốt hơn các thiết bị chụp cộng hưởng từ thông thường, đảm bảo chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan.

Giám đốc Bệnh viện chứng kiến chuyên gia của hãng cùng các bác sỹ khoa CĐHA vận hành hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0

Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 có khả năng chụp cộng hưởng từ toàn thân, đáp ứng mọi yêu cầu lâm sàng từ cơ bản đến chuyên sâu với chất lượng cao, hình ảnh rõ nét, dễ dàng phát hiện tổn thương, đánh giá chi tiết từng bộ phận trên toàn cơ thể.

3

Những hình ảnh đầu tiên của người bệnh được chụp bởi máy chụp cộng hưởng từ 3.0; hình ảnh rõ nét,giúp các bác sĩ dễ dàng phát hiện tổn thương, đánh giá chi tiết các bộ phận.

Để vận hành hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 và ứng dụng hiệu quả trong khám, chữa bệnh cần đội ngũ y bác sĩ giỏi, vững tay nghề đảm nhiệm. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đội ngũ thực hiện chụp cộng hưởng từ 3.0 là các bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản ở các bệnh viện lớn và đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Đội ngũ cố vấn chuyên môn là các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện tuyến trung ương, luôn sẵn sàng hội chẩn với các ca bệnh khó.

Vận hành hoạt động máy chụp cộng hưởng từ 3.0

Trong bối cảnh hiện nay vẫn còn nhiều người dân tại Phú Thọ và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc phải di chuyển lên các Bệnh viện tuyến trung ương để thực hiện chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, gây tốn kém chi phí di chuyển, lỡ mất “thời gian vàng” điều trị, thì việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đầu tư lắp đặt hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 có vai trò rất quan trọng, giúp đưa những kỹ thuật hiện đại hàng đầu hiện nay đến gần hơn với người dân trong khu vực, để người dân được tiếp cận và sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của y học hiện đại.