Bác sĩ ngành Y tỉnh Phú Thọ được vinh danh gương thanh niên tiêu biểu năm 2018

Là 1 trong 18 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh đã được vinh danh tối 31/12/2018 vì có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển. Đây là phần thưởng cao quý UBND tỉnh trao tặng cho những thanh niên tiêu biểu – đại diện cho ý chí và sức trẻ của tuổi trẻ đất Tổ trong năm 2018.

31122018 vinh danh nganh y 01

Ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung Ương tặng Bằng khen và hoa cho BS Lê Công Bình tại Lễ vinh danh thanh niên tiêu biểu năm 2018

Tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội, anh về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trải qua nhiều vị trí công tác, đến nay, anh được Ban Giám đốc tín nhiệm giao giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; đồng thời được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện, Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ của tỉnh. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết anh đã không ngừng học hỏi, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, vươn lên làm chủ công nghệ và ứng dụng CNTT hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần cải tiến chất lượng, rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Ngoài ra, anh còn là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động xung kích vì sức khỏe cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, những khu vực có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

31122018 vinh danh nganh y 02

Anh Lê Công Bình hỗ trợ người dân đến khám bệnh miễn phí tại xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê

Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện và tấm áo blouse trắng, Bác sĩ Lê Công Bình cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của tỉnh Phú Thọ đã triển khai hiệu quả phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, kết quả thực hiện chương trình “Hành trình nhân ái Vì sức khỏe cộng đồng” trong năm 2018, Câu lạc bộ đã tổ chức hàng chục đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 7.000 người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn tham gia phối hợp với các đơn vị triển khai khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh cho trên 3.500 trẻ em; khám sàng lọc cho trên 2.000 trường hợp về các bệnh lý ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Các hoạt động tình nguyện của Câu lạc bộ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, được nhân dân ủng hộ và được xã hội ghi nhận.

Thực hiện tốt công tác chuyên môn, luôn tích cực trong phong trào Đoàn và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, anh Lê Công Bình là 1 trong 18 gương mặt thanh niên điển hình của tỉnh được vinh danh vào tối 31/12 vừa qua. Đây là phần thưởng, cũng là sự động viên để anh tiếp tục nỗ lực rèn luyện nâng cao y đức, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, nâng cao được năng lực chuyên môn và hăng hái với các phong trào tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

31122018 vinh danh nganh y 03

31122018 vinh danh nganh y 04 scaled

31122018 vinh danh nganh y 05

31122018 vinh danh nganh y 06

Hoa Lê

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện