Người bệnh ung thư phổi giai đoạn IV tiến triển rõ rệt sau hơn 1 tháng điều trị

Sau hơn một tháng điều trị theo phác đồ hệ thống trí tuệ nhân tạo khuyến cáo, tổn thương trong phổi người bệnh đã giảm 70%.

Người bệnh Phạm Thị Ngọ (79 tuổi, Vân Đồn, Quảng Ninh) khi thấy có những dấu hiệu khó thở, ho, tức ngực mới đi khám bệnh. Kết quả cho thấy: người bệnh bị ung thư phổi giai đoạn IV. Sau hơn một thời gian điều trị tại Quảng Ninh nhưng bệnh không thuyên giảm, đến tháng 10/2018, gia đình đã quyết định đưa người bệnh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để tìm hướng điều trị mới.

Chị Đoàn Thị Hồng – con gái người bệnh chia sẻ: “Sau khi điều trị một thời gian tại Quảng Ninh không đỡ, tinh thần mẹ tôi rất sa sút. Nghe nói Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã điều trị nhiều trường hợp ung thư phổi giống mẹ tôi tiến triển rất tốt, chị em tôi đã động viên mẹ đi Phú Thọ điều trị.”

01012019 k phoi 01

NB Phạm Thị Ngọ thời điểm mới nhập viện điều trị ho rất nhiều, khó thở và không đi lại được

ThS.Bs. Trần Xuân Vĩnh – Trưởng Đơn vị Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm Ung bướu cho biết: “Khi mới vào viện sức khỏe người bệnh rất kém, mệt mỏi, khó thở, phải thở oxi, ho liên tục, nôn nhiều sau ăn và không đi lại được. Kết quả chụp CT cho thấy khối u ở phổi phải gây xẹp hoàn toàn thùy dưới phổi phải và một phần thủy trên phổi phải, tổn thương di căn sang phổi trái, có nhiều hạch trung thất. Sau khi hội chẩn có tham khảo phác đồ do hệ thống trí tuệ nhân tạo khuyến cáo, chúng tôi đã quyết định điều trị cho người bệnh theo phác đồ mới, sử dụng thuốc TKI thế hệ thứ 3. Sau hơn một tháng điều trị, người bệnh đến khám lại có kết quả rất tốt. Tổn thương ở phổi giảm 70%, thủy trên phổi phải trở lại bình thường, tổn thương thùy dưới phổi trái giảm đáng kể so với trước khi điều trị. Người bệnh hết ho hoàn toàn, hết khó thở, buồn nôn, đặc biệt người bệnh đã đi lại được bình thường.”

01012019 k phoi 02

Phim chụp CT phổi người bệnh trước khi điều trị

01012019 k phoi 03

Phim chụp CT phổi người bệnh sau khi điều trị

01012019 k phoi 04

Người bệnh Phạm Thị Ngọ và con gái vui mừng trước kết quả kiểm tra sau một tháng điều trị

Người bệnh Phạm Thị Ngọ là một trong số rất nhiều những trường hợp được ứng dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư đem lại kết quả khả quan.

Nhằm giúp cho người bệnh dễ dàng tiếp cận với dịch vụ tư vấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ ưu đãi đặc biệt cho khách hàng khi tham với chỉ với 950.000 VNĐ thay vì mức giá gốc 9.000.000 VNĐ như trước đây.

Thời gian ưu đãi: từ 1/11/2018 đến hết ngày 30/4/2019

Đối tượng áp dụng: Tất cả người bệnh khám và điều trị tại Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

☎ Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0210 627 8888

☎ Hoặc hotline: 1800 6517 (miễn phí)

Thu Vân

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật