Khoa Liên chuyên khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt

Khoa Liên chuyên khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt
                                          Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt

1. Giới thiệu chung

Khoa Liên chuyên khoa Mắt – TMH – RHM được thành lập vào ngày 09/04/2018. Với sự sát nhập của 03 chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt được thành lập từ tháng 05 năm 1965. Khoa Liên chuyên khoa Mắt – TMH – RHM là khoa lâm sàng, khám chữa bệnh bằng nội và ngoại khoa theo từng chuyên khoa.

2. Nhân lực

Khoa có 35 cán bộ trong đó số bác sỹ là 18, điều dưỡng là 17. Các bác sỹ có trình độ sau đại học là 07 (02 bác sỹ chuyên  khoa cấp II, 04 bác sỹ chuyên khoa cấp 1, 04 thạc sỹ).

3. Cơ sở vật chất

Khoa có 40 giường bệnh, 06 phòng khám, 01 phòng đo thính lực và đo nhĩ lượng, 01 phòng chụp Xquang răng hàm mặt và 01 phòng chụp hình đáy mắt, điều trị Laser võng mạc.

3.1. Khoa Tai Mũi Họng.

Với thiết bị nội soi hiện đại KARL – STORZ, kính hiển vi phẫu thuật KPAS của Đức giúp khám   và phát hiện sớm bệnh hệ thống TMH và thực hiện các phẫu thuật. Đào tạo và chuyển giao kỹ   thuật cho tuyến dưới.

+ Phát hiện sớm ung thư TMH: K vòm, K sàng hàm, K hạ họng – thanh quản, K xoang lê.

+ Tai: Viêm tai ngoài, viêm tai giữa, xốp xơ tai, liệt dây thần kinh VII do tai…Các phẫu thuật đặt ống thông khí màng nhĩ, chỉnh hình hòm nhĩ và xương con, phẫu thuật khoét chũm tiệt căn, vá màng nhĩ trong viêm tai giữa mãn tính

+ Mũi: Viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tính, dị vật mũi…các phẫu thuật chức năng mũi xoang qua nội soi chỉnh hình cuốn, chỉnh hình vách ngăn, cắt polip, cắt u nhú hốc mũi

+ Họng : Lấy dị vật hạ họng, phẫu thuật nạo V.A- cắt amidan gây mê (từ 4 tuổi trở lên). Cắt ung thư amidan + màn hầu

+ Thanh quản: Viêm thanh quản, khàn tiếng. Phẫu thuật cắt hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, cắt thanh quản bán phần và toàn phần trong điều trị ung thư.

Thực quản: Chẩn đoán sớm các bệnh về ung thư thực quản, lấy dị vật thực quản qua nội soi.

+ Đo thính lực, đo nhĩ lượng chẩn đoán các bệnh lý về tai, các mức độ điếc thông thường và bẩm sinh.

+ Xử trí cấp cứu, phẫu thuật cấp cứu, chảy máu mũi, vỡ xoang các vết thương vùng tai mũi họng.

3.2. Khoa Răng Hàm Mặt.

Khoa Răng Hàm Mặt là khoa lâm sàng chẩn đoán điều trị các bệnh về răng miệng, làm răng giả.

Với trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị với 5 ghế nha khoa, bộ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt, máy Xquang răng  Panorama chụp toàn cảnh vùng răng miệng, phát hiện và chẩn đoán các răng lệch, sai chỗ,  máy khoan tốc độ cao KARL STORZ, phẫu thuật thẩm mỹ vùng hàm mặt. Điều trị và cấp cứu các đa chấn thương vùng hàm mặt, như xử trí  gãy xương hàm dưới, gãy xương hàm trên bằng nẹp vít tự tiêu gãy phức tạp vùng gốc mũi do các chấn thương tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, làm lành vết thương bằng huyết tương tiểu cầu tự thân tại chỗ.

Là cơ sở đào tạo của Trường Đại học Y Thái Nguyên, Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ, đào tạo khám thông thường, thực hành, làm các tiểu thủ thuật thực hành cho các các y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tuyến dưới và các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh. Ngoài ra, khoa còn hợp tác thực hiện hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật thuộc chuyên ngành răng hàm mặt, tích cực tuyên truyền giáo dục sức khỏe phòng bệnh răng hàm mặt cho nhân dân trong địa bàn tỉnh, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa và các tỉnh lân cận.

3.3.Khoa mắt

Khoa Mắt có chức năng nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, glocom, viêm kết giác mạc, viêm màng bồ đào, lác, sụp mí..Ngoài ra, khoa còn tham gia vào ng tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống bệnh thiếu vitamin A, bệnh về tật khúc xạ học đường như cận thị, loạn thị…Khoa mắt được sự  hợp tác và hỗ trợ của tổ chức Orbis – một tổ chức phi chính phủ hoạt động không lợi nhuận vì một thế giới không mù lòa. Hiện nay khoa mắt đã thực hiện tốt các kỹ thuật cao như phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, phẫu thuật lác, phẫu thuật sụp mí, lấy mỡ hốc mắt, phẫu thuật glocom mộng, quặm, phẫu thuật nối thông lệ quản, để thực hiện được các kỹ thuật đó khoa được trang bị những  máy móc hiện đại. Máy phẫu thuật phaco, sinh hiển vi khám, máy mài lắp kính, máy đo Javal, máy SynopJopho, máy siêu âm.

Khối liên chuyên khoa Mắt – TMH ­- RHM luôn luôn cập nhật các kiến thức và kỹ thuật mới điều trị với kết quả tốt nhất. Coi người bệnh là khách hàng, khách hàng  là ân nhân, được phục vụ người bệnh là vinh dự và trách nhiệm, thực hiện  “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Là địa chỉ tin cậy của khách hàng.

TMH 1TMH%201

BSCKII Phan Ngọc Minh thăm khám cho người bệnh

        TMh 2TMh%202
Sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại trong quá thăm khám và điều trị

Đội ngũ bác sĩ của khoa

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN