Khoa ngoại thần kinh

Khoa Ngoại thần kinh
                                                                    Khoa Ngoại thần kinh

1. Tên khoa: Khoa Ngoại thần kinh (Department of Neurosurgery)

2. Liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 1 nhà E, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 02106.254.130

3. Lịch sử phát triển

Khoa Ngoại thần kinh là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, khoa không ngừng học tập, chuyển giao kỹ thuật từ các Bệnh viện tuyến Trung ương với mục đích mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao, giúp người dân tiết kiệm thời gian, tiền bạc và ng sức di chuyển lên tuyến trên.

Được tách ra từ Khoa Ngoại tổng hợp từ ngày 20/08/2007, kể từ đó đến nay, khoa không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

4. Chức năng nhiệm vụ khoa

4.1. ng tác khám chữa bệnh

Số lượng bệnh nhân đông nhưng khoa vẫn luôn cố gắng tăng năng suất, chất lượng khám chữa bệnh và ng tác điều dưỡng. Ngoài những phẫu thuật chuyên khoa cơ bản, khoa cũng không ngừng phát triển cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới.

4.2 ng tác đào tạo:

Nhiều thế hệ học viên đã được học tập, đào tạo tại khoa. Các bác sỹ trong khoa tham gia tích cực trong ng tác giảng dạy cho các lớp do Bệnh viện tổ chức. Khoa cũng thường cử cán bộ đi học tập về chuyên môn ở các Bệnh viện tuyến Trung ương.

4.3. ng tác nghiên cứu khoa học

ng tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm chú ý và đẩy mạnh nhằm nâng cao ng tác khám chữa bệnh và điều trị. Các bác sỹ có nhiều ng trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn trong quá trình điều trị.

4.4. ng tác chỉ đạo tuyến

Khoa thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về ng nghệ thông tin trong quản lý giấy tờ, hồ sơ bệnh án của người bệnh.

4.5. ng tác quản lý kinh tế

Khoa luôn chấp hành ng tác quản lý của Bệnh viện, tăng cường kiểm tra tránh thất thoát tài sản, dụng cụ vật tư tiêu hao và viện phí.

4.6. ng tác Y tế dự phòng

Khoa đặc biệt chú ý đến ng tác y tế dự phòng. Luôn tuân thủ các quy trình kỹ thuật nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế cũng như cho bệnh nhân. Thực hiện tốt ng tác phân loại rác thải, xử lý vật sắc nhọn và lây nhiễm để giữ vệ sinh cộng đồng.

5. Tổ chức nhân sự khoa

5.1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa: TS Nguyễn Văn Sơn

Điều dưỡng trưởng: Trần Thị Kim Lê

5.2. Số lượng cán bộ trong khoa

Khoa có 28 cán bộ nhân viên trong đó có 9 bác sĩ (01 tiến sĩ, 01 bác sĩ chuyên khoa II, 01 bác sĩ nội trú, 06 bác sĩ đa khoa) và 19 điều dưỡng trình độ từ cao đẳng trở lên.

6. Thành tựu

Kể từ ngày thành lập, Khoa Ngoại thần kinh ngày càng phát triển cả về lượng và chất, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

7. Định hướng phát triển

Tiếp cận và áp dụng ngày càng rộng rãi các kĩ thuật mới hiện đại trong điều trị bệnh lý Ngoại thần kinh. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh song song với cải thiện chất lượng phục vụ, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là sự hài lòng của người bệnh.

Các bác sỹ thực hiện kỹ thuật “bơm xi măng” bắt vít loãng xương

Đội ngũ bác sĩ của khoa

TẢI VỀ ỨNG DỤNG

Hồ sơ
SỨC KHỎE!

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng?

  • Đặt lịch khám trước không lo chờ đợi
  • Tương tác bác sĩ trực tuyến
  • Xem kết quả xét nghiệm trực tuyến
Ứng dụng di động bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN