Khoa Ngoại thần kinh

Khoa Ngoại thần kinh là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, khoa không ngừng học tập, chuyển giao kỹ thuật từ các Bệnh viện tuyến Trung ương với mục đích mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao, giúp người dân tiết kiệm thời gian, tiền bạc và ng sức di chuyển lên tuyến trên.

Được tách ra từ Khoa Ngoại tổng hợp từ ngày 20/08/2007, kể từ đó đến nay, khoa không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Công tác khám chữa bệnh

Số lượng bệnh nhân đông nhưng khoa vẫn luôn cố gắng tăng năng suất, chất lượng khám chữa bệnh và công tác điều dưỡng. Ngoài những phẫu thuật chuyên khoa cơ bản, khoa cũng không ngừng phát triển cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới.

Công tác đào tạo

Nhiều thế hệ học viên đã được học tập, đào tạo tại khoa. Các bác sỹ trong khoa tham gia tích cực trong công tác giảng dạy cho các lớp do Bệnh viện tổ chức. Khoa cũng thường cử cán bộ đi học tập về chuyên môn ở các Bệnh viện tuyến Trung ương.

Công tác nghiên cứu khoa học

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm chú ý và đẩy mạnh nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh và điều trị. Các bác sỹ có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn trong quá trình điều trị.

Công tác chỉ đạo tuyến

Khoa thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về công nghệ thông tin trong quản lý giấy tờ, hồ sơ bệnh án của người bệnh.

Công tác quản lý kinh tế

Khoa luôn chấp hành công tác quản lý của Bệnh viện, tăng cường kiểm tra tránh thất thoát tài sản, dụng cụ vật tư tiêu hao và viện phí.

Công tác Y tế dự phòng

Khoa đặc biệt chú ý đến công tác y tế dự phòng. Luôn tuân thủ các quy trình kỹ thuật nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế cũng như cho bệnh nhân. Thực hiện tốt công tác phân loại rác thải, xử lý vật sắc nhọn và lây nhiễm để giữ vệ sinh cộng đồng.

Địa chỉ: Tầng 1 nhà E, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 02106.254.130

Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa: PGS. TS Nguyễn Văn Sơn

Điều dưỡng trưởng: Trần Thị Kim Lê

Số lượng cán bộ trong khoa

Khoa có 30 cán bộ nhân viên trong đó có: 1 PGS.TS; 2 BS CKII, 2 BS NT, 2 thạc sỹ , 1 BS CKI, 1 BS đang học thạc sỹ;  06 bác sĩ đa khoa và 15 điều dưỡng trình độ từ cao đẳng trở lên.

Khoa Ngoại Thần Kinh là một chuyên khoa y học chuyên về chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh của cơ thể. Tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ, khoa Ngoại Thần Kinh có các chuyên gia bác sĩ tay nghề cao và được đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực sau:

  1. Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh: Khoa Ngoại Thần Kinh chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh bên ngoài như thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống thắt lưng, thoái hóa khớp cổ tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh cổ, tay bị tê, chân bị tê,..

  2. Chẩn đoán và điều trị bệnh lý liên quan đến cột sống: Khoa Ngoại Thần Kinh có chuyên môn về điều trị các bệnh lý liên quan đến cột sống như thoái hóa đốt sống, đau cột sống cổ, đau cột sống thắt lưng, cột sống, gù vẹo, cong,…

  3. Chẩn đoán và điều trị bệnh lý liên quan đến thần kinh cánh tay và chân: Khoa Ngoại Thần Kinh chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh cánh tay và chân như viêm thần kinh ngoại vi, bị kẹt thần kinh, chấn thương thần kinh,…

  4. Chẩn đoán và điều trị bệnh lý thần kinh do tác động từ bên ngoài cơ thể: Khoa Ngoại Thần Kinh có kỹ năng trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý thần kinh do tác động từ bên ngoài cơ thể như chấn thương, tai nạn xe cộ, thương tích thể thao,…

Khoa Ngoại Thần Kinh của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ cũng áp dụng các phương pháp và công nghệ mới nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý thần kinh, đồng thời cung cấp các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đầy đủ, chuyên nghiệp và tận tình.

Thành tựu

Kể từ ngày thành lập, Khoa Ngoại thần kinh ngày càng phát triển cả về lượng và chất, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Định hướng phát triển

Tiếp cận và áp dụng ngày càng rộng rãi các kĩ thuật mới hiện đại trong điều trị bệnh lý Ngoại thần kinh. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh song song với cải thiện chất lượng phục vụ, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là sự hài lòng của người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa

Tin bài của Khoa Ngoại thần kinh

ACDF

Liên tiếp thực hiện 2 kỹ thuật cao điều trị cho người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lún xẹp đốt sống thắt lưng

Người bệnh Trần Văn Chương cùng lúc bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lún xẹp cột sống thắt lưng. Khi nhập viện người bệnh không thể nhấc tay hay cầm nắm đồ vật, đau lưng và đi khó khăn, gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ phương pháp Phẫu thuật Cột sống cổ ACDF

Xem thêm
thoat vi3

Điều trị sớm thoát vị đĩa đệm tránh nguy cơ tàn phế

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi lao động. Hiện nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, thoát vị đĩa đệm có thể khiến một người khỏe mạnh bị tàn phế suốt đời.

Xem thêm