Hồi sức tích cực – Chống độc

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc được thành lập từ năm 1975, từ phòng Cấp cứu Nội của Bệnh viện Việt Trì. Năm 2012, với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và sự đòi hỏi phát triển chuyên sâu các lĩnh vực hồi sức cấp cứu và chống độc, Khoa Hồi sức cấp cứu tách thành hai khoa: Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và Khoa Cấp cứu.

– Tiếp nhận chăm sóc và điều trị tất cả các bệnh nặng, nguy kịch từ tất cả các khoa trong bệnh viện và bệnh nhân chuyển đến từ các bệnh viện khác trong khu vực.

– Điều trị và chăm sóc tích cực, chuyên sâu suốt 24/24 giờ cho những bệnh nhân nặng có khả năng đe dọa chức năng sống.

– Theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân, thông báo kịp thời cho người thân của họ để chuẩn bị tâm lý trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

– Phối hợp với các chuyên khoa khác trong bệnh viện để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

– Trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu, phải kịp thời hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa liên quan để đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất.

– Huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành Hồi sức cấp cứu cho các nhân viên y tế từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, cũng như các tỉnh lân cận…

– Nghiên cứu khoa học, hợp

Với phương châm “Sức khỏe của bạn là giá trị đáng quý nhất của chúng tôi”, trong những năm qua, tập thể cán bộ nhân viên y tế Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, trở thành một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo khoa:

– Trưởng khoa: TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Mai

– Điều dưỡng trưởng: ĐD ĐH. Lê Thị Khánh Phương

Nhân sự

– Tiến sĩ: 01

– Bác sĩ: 01

– Thạc sĩ: 02

– Bác sĩ đa khoa: 10

– Điều dưỡng: 28

Trong những năm qua, nhờ việc nâng cao trình độ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại mà nhiều kỹ thuật khó trước đây chỉ có các bệnh viện tuyến trung ương mới thực hiện được, nay đã được đội ngũ y bác sĩ  Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công như:

– Kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO

– Kỹ thuật lọc máu liên tục

– Kỹ thuật thay huyết tương PEX

– Kỹ thuật lọc máu hấp phụ

– Kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy

– Hệ thống artline theo dõi huyết áp xâm lấn liên tục

– Kỹ thuật thăm dò huyết động chuyên sâu PiCCO

– Kỹ thuật siêu âm cấp cứu, chụp xquang tại giường

– Kỹ thuật sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn điều trị rắn độc cắn

Liên hệ: SĐT: 02106254799

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa

Tin bài của Khoa hồi sức tích cực - Chống độc

Tổn thương da, niêm mạc của người bệnh sau dị ứng thuốc

Chủ quan không đến bệnh viện sớm, người bệnh dị ứng thuốc với hội chứng hiếm gặp Stevens-Johnson/Lyell phải lọc máu

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận người bệnh nam (65 tuổi) mắc hội chứng hiếm gặp gây tổn thương da, trợt da, nổi mụn nước lan rộng toàn thân, đặc biệt là ở vùng bụng, ngực, 2 chi trên, 2 chi dưới với tổng diện tích 70%. Kèm

Xem thêm
Người bệnh ổn định sau hơn 20 ngày điều trị tích cực

Hồi sinh người bệnh sau ngừng tim bằng các kỹ thuật cao: hạ thân nhiệt chỉ huy, đặt catheter đường hầm có cuff,…

Người bệnh T.T.H (26 tuổi) ở huyện Thanh Thủy, có tiền sử động kinh từ nhỏ, vẫn duy trì dùng thuốc theo đơn tại nhà. Ngày 22/3/2024, người bệnh đột nhiên co giật nhiều kèm tím tái, vào trung tâm y tế huyện có diễn biến suy hô hấp, ngừng tim phải cấp cứu liên tục khoảng 30 phút để

Xem thêm
434663282 737481598532746 8829233264926517000 n

Cứu sống 2 chị em nguy kịch do bị ngộ độc lá ngón

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận cùng lúc 2 trường hợp ngộ độc lá ngón trong tình trạng nguy kịch. Hai chị em N.T.T và N.T.B.T (trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ) sau khi ăn trưa với rau rừng (được người quen hái) khoảng 15 phút thì bị

Xem thêm