Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chủ động phân luồng đảm bảo an toàn cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và tăng cao, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, ngoài việc triển khai các biện pháp phòng dịch bên trong bệnh viện, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng thắt chặt công tác rà soát, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chưa có người bệnh nào có xét nghiệm dương tính với COVID-19. Những trường hợp có nghi ngờ đã được điều trị và theo dõi tại khu vực cách ly BÊN NGOÀI Bệnh viện (Trụ sở cũ của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh)

Khu điều trị cách ly BÊN NGOÀI  Bệnh viện quy mô 80 giường bệnh (cách Bệnh viện khoảng 2km)

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, Sở y tế Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã xây dựng và triển khai kế hoạch hành động đáp ứng với các tình huống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó có thực hiện chặt chẽ công tác phân luồng từ ngoài bệnh viện, đồng thời tổ chức phòng khám và khu khám cách ly bên trong bệnh viện.

Ngay trước cổng chính và khu vực hành lang của Bệnh viện đã treo các băng rôn hướng dẫn phân luồng người bệnh. Toàn bộ người bệnh đến cổng chính sẽ được đo thân nhiệt sau đó sẽ được phân luồng:

Toàn bộ người bệnh được đo thân nhiệt khi đến cổng Bệnh viện

Biển chỉ dẫn phân luồng tại cổng chính Bệnh viện (bên phải)

Biển chỉ dẫn phân luồng tại cổng chính Bệnh viện (bên trái)

– Trường hợp 1: Nếu người bệnh không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, không có yếu tố dịch tễ thì đi vào cổng số 01 (cổng chính) của Bệnh viện, vào cửa khám bệnh thông thường.

– Trường hợp 2: Nếu người bệnh có dấu hiệu ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người và có tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19 được hướng dẫn đi cổng số 02 (cổng phụ).

Cổng số 02 tiếp đón người bệnh có triệu chứng nghi ngờ

Trường hợp người bệnh vào cổng số 02 được khám sàng lọc ban đầu ngay tại phòng khám ngoài trời, và được phân luồng:

Người bệnh vào cổng số 02 được khám sàng lọc ban đầu tại phòng khám ngoài trời

+ Nếu người bệnh không có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, được hướng dẫn quay trở lại bàn tiếp đón ban đầu để khám ở phòng khám dành cho người bệnh nhiễm khuẩn hô hấp thông thường

+ Nếu người bệnh có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, có tiếp xúc với yếu tố dịch tễ liên quan đến covid-19, được hướng dẫn đến phòng khám sàng lọc cách ly bệnh truyền nhiễm đường hô hấp tại Khoa Bệnh nhiệt đới

Đường dẫn vào phòng khám sàng lọc cách ly bệnh truyền nhiễm đường hô hấp – Khoa Bệnh nhiệu đới

Sau khi khám sàng lọc tại phòng khám cách ly nếu có dấu hiệu nghi ngờ người bệnh sẽ được chuyển sang điều trị và theo dõi tại khu vực cách ly BÊN NGOÀI Bệnh viện (Trụ sở cũ của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh)

Việc thiết lập phân luồng và khu khám cách ly riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám. Bệnh viện luôn trên tinh thần sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Trương Tĩnh

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN