Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận Bằng khen xuất sắc trong Phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2015-2020

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong quan điểm của Người: “Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua”, là gốc rễ thi đua, “thi đua hàng ngày, thường xuyên, liên tục”. Thi đua phải có sự tham gia rộng rãi của mọi tầng lớp, thi đua phải có mục đích, mục tiêu, kế hoạch cụ thể.

04082020 bang khen 1 1

Bằng khen xuất sắc trong Phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2015-2020

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua yêu nước, hàng năm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có kế hoạch phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch chung của Bệnh viện. Theo đó, kế hoạch đề ra mục đích, mục tiêu, nội dung thi đua cụ thể. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là hoàn thành sứ mệnh của một Bệnh viện công lập chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân, trở thành bệnh viện tuyến tỉnh hạng I hiện đại, phát triển đầy đủ các chuyên khoa sâu mũi nhọn ngang tầm cả nước với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được trang bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chọn tiên phong đổi mới, nâng cao chất lượng Khám chữa bệnh, thông qua những việc làm hàng ngày, thiết thực của đội ngũ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh và thân nhân người bệnh, dần dần thay đổi cách nhìn của người dân thành phố đối với một bệnh viện công lập.

Giai đoạn 2015 – 2020, tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CBVC-NLĐ, nỗ lực vượt khó, từng bước lớn mạnh cả về chất và lượng qua sự đột phá về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực và quan tâm triển khai công tác chuyên môn, đặc biệt phát triển bền vững các kỹ thuật cao chuyên sâu nhằm mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân. Đến nay, Bệnh viện đã triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và hơn 46% danh mục kỹ thuật tuyến trung ương.

 

Bên cạnh nhiệm vụ hàng đầu là thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận thì việc thực hiện công tác an sinh xã hội luôn được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quan tâm, coi trọng.Hàng năm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đều đặn thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, tặng quà cho các người bệnh nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đóng góp một phần không nhỏ cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thường xuyên phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức trao tặng quà tình nghĩa cho 02 bà mẹ Việt Nam anh hùng mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phụng dưỡng suốt đời,…

 

Hơn nữa, Bệnh viện chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện; tăng cường việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử và nâng cao y đức trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, xây dựng phong cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp, cơ quan, đơn vị văn hoá, văn minh thân thiện, sáng xanh-sạch-đẹp. Với những kết quả đạt được, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khẳng định được vị thế và vai trò trong mọi mặt. 5 năm liền tập thể bệnh viện đều đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ Y tế.

 

Minh Ngô

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật