Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tham dự Đại hội trực tuyến thành lập Hội Bệnh mạch máu Việt Nam

Ngày 21/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã tham dự Đại hội trực tuyến thành lập Hội Bệnh mạch máu Việt Nam được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đại hội có sự tham gia trực tuyến của các điểm cầu: Bệnh viện trung ương Huế; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện trung ương Quân đội 108; Trung tâm Điện Quang – Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Lão khoa trung ương; Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ… và gần 300 điểm cầu cá nhân trên phạm vi toàn quốc của hơn 400 hội viên chính thức của Hội Bệnh mạch máu Việt Nam.

23082021 hoi nghi 1

Đại Hội được tổ chức tại điểm cầu Trung tâm – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng ban Vận động thành lập Hội Bệnh mạch máu Việt Nam cho biết: Trong lịch sử phát triển, chuyên ngành Bệnh mạch máu đã nằm rải rác trong các chuyên ngành chung, như nội tim mạch, phẫu thuật tim mạch – lồng ngực, chẩn đoán hình ảnh; và sinh hoạt chung trong các Hội chuyên ngành tương ứng. Nhưng từ gần 20 năm gần đây, cùng với sự phát triển như vũ bão của các phương tiện, kỹ thuật y học, của vật tư và thuốc sử dụng trong chẩn đoán và điều trị các Bệnh mạch máu, đặc biệt là sự hiểu biết rất chuyên sâu của các thầy thuốc về Bệnh mạch máu nói chung, và theo từng nhóm bệnh, từng loại mạch nói riêng (như bệnh động mạch, tĩnh mạch, mạch nuôi não, mạch chủ, mạch chi, mạch tạng, cầu nối thông động – tĩnh mạch …). Do vậy trên thế giới đã dần hình thành các Hội Mạch máu cũng như các hội bệnh học mạch máu chuyên sâu khác nhau để cho các thầy thuốc chuyên ngành mạch máu có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau những kiến thức, kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị các Bệnh mạch máu.

Ở Việt Nam, tuy phát triển muộn hơn với một vài đặc điểm riêng, song chuyên ngành Bệnh mạch máu cũng không thể đi chệch khỏi “đường ray” phát triển chung trên thế giới.

Việc xây dựng và hình thành Hội Mạch máu riêng cho quốc gia là rất cần thiết, từ đó giúp tập hợp tất cả thầy thuốc Việt Nam đang trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh mạch máu lại với nhau, để cùng nhau chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại đại hội, đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ đã công bố và trao quyết định thành lập Hội Bệnh mạch máu Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Hữu Ước được bầu làm Chủ tịch Hội Bệnh mạch máu Việt Nam.

23082021 hoi nghi 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tham dự Đại hội thành lập Hội Bệnh mạch máu

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thời gian qua đã luôn nỗ lực, phát triển mạnh mẽ các kỹ thuật chuyên sâu, trong đó có các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu. Với tư cách là một thành viên trong Hội mong rằng sẽ được trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm với các thành viên khác trong Hội từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn hơn nữa trong việc chẩn đoán, điều trị các bệnh lý mạch máu.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện