Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tham gia Đại hội trực tuyến Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội Phẫu thuật Nội soi và nội soi Việt Nam năm 2020

Trong khuôn khổ ngày 18/8/2020, tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến với đầu cầu là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Huế và 7 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An đã tiến hành tổ chức Đại hội trực tuyến Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội Phẫu thuật Nội soi và nội soi Việt Nam năm 2020. Đây là hoạt động thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam phối hợp với Hội Ngoại khoa Việt Nam.

 

18082020 hoi ngoai khoa 1

Đại hội diễn ra với 2 phiên: Phiên thứ nhất là Đại hội Hội Ngoại khoa Việt Nam và Phiên thứ hai là Đại hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam. Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến phù hợp trong tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các điểm cầu trực tiếp nghe các báo cáo tổng kết nhiệm kì 2016-2020 và phương hướng hoạt động của Hội 2020-2025. Hơn nữa, Đại hội cũng đã đi đến thống nhất và bầu ra được Ban Chấp hành của hai Hội nhiệm kì 2020-2025.

Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Văn Sơn – PGĐ Bệnh viện và sự tham gia của các bác sĩ hệ ngoại là Hội viên Hội Ngoại khoa Việt Nam. Cùng chung tinh thần của Đại hội, điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hết sức tập trung nghe các báo cáo tổng kết đến từ đầu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật Nội soi – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày cũng như đồng ý với phương án đưa ra về Ban chấp hành nhân sự nhiệm kì mới 2020-2025 của hai Hội. Mặt khác, Bệnh viện cũng hoàn toàn nhất trí với nghị quyết Đại hội mà GS.TS Trần Bình Giang – GĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đọc thông qua ở cuối chương trình.

18082020 hoi ngoai khoa 2

18082020 hoi ngoai khoa 3

Điểm cầu truyền hình trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Được ứng dụng từ những năm đầu của thập kỷ 90 tại Việt Nam, trải qua hơn 20 năm phát triển, phẫu thuật nội soi đã thực sự mang lại một cuộc cách mạng trong ngoại khoa, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Từ trường hợp cắt túi mật qua nội soi đầu tiên năm 1992-1993, lĩnh vực phẫu thuật nội soi đã phát triển nhanh chóng, mang lại điều kỳ diệu cho ngành ngoại khoa với nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật nội soi robot…, không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và xã hội mà còn khẳng định vị thế về y khoa Việt Nam đối với thế giới.

 Hội phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam là một trong những hội khoa học chuyên ngành mới được thành lập nhưng đã đóng góp nhiều thành tựu cho ngành y tế Việt Nam. Cùng với sự phát triển của các chuyên ngành khác, phẫu thật nội soi đã giúp việc chẩn đoán và điều trị những bệnh lý cần phải mổ hay can thiệp điều trị ngày càng hiệu quả hơn.

Ngô Minh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật