Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tham gia Đại hội trực tuyến Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội Phẫu thuật Nội soi và nội soi Việt Nam năm 2020

Facebook
Twitter

Trong khuôn khổ ngày 18/8/2020, tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến với đầu cầu là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Huế và 7 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An đã tiến hành tổ chức Đại hội trực tuyến Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội Phẫu thuật Nội soi và nội soi Việt Nam năm 2020. Đây là hoạt động thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam phối hợp với Hội Ngoại khoa Việt Nam.

 

18082020 hoi ngoai khoa 1

Đại hội diễn ra với 2 phiên: Phiên thứ nhất là Đại hội Hội Ngoại khoa Việt Nam và Phiên thứ hai là Đại hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam. Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến phù hợp trong tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các điểm cầu trực tiếp nghe các báo cáo tổng kết nhiệm kì 2016-2020 và phương hướng hoạt động của Hội 2020-2025. Hơn nữa, Đại hội cũng đã đi đến thống nhất và bầu ra được Ban Chấp hành của hai Hội nhiệm kì 2020-2025.

Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Văn Sơn – PGĐ Bệnh viện và sự tham gia của các bác sĩ hệ ngoại là Hội viên Hội Ngoại khoa Việt Nam. Cùng chung tinh thần của Đại hội, điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hết sức tập trung nghe các báo cáo tổng kết đến từ đầu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật Nội soi – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày cũng như đồng ý với phương án đưa ra về Ban chấp hành nhân sự nhiệm kì mới 2020-2025 của hai Hội. Mặt khác, Bệnh viện cũng hoàn toàn nhất trí với nghị quyết Đại hội mà GS.TS Trần Bình Giang – GĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đọc thông qua ở cuối chương trình.

18082020 hoi ngoai khoa 2

18082020 hoi ngoai khoa 3

Điểm cầu truyền hình trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Được ứng dụng từ những năm đầu của thập kỷ 90 tại Việt Nam, trải qua hơn 20 năm phát triển, phẫu thuật nội soi đã thực sự mang lại một cuộc cách mạng trong ngoại khoa, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Từ trường hợp cắt túi mật qua nội soi đầu tiên năm 1992-1993, lĩnh vực phẫu thuật nội soi đã phát triển nhanh chóng, mang lại điều kỳ diệu cho ngành ngoại khoa với nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật nội soi robot…, không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và xã hội mà còn khẳng định vị thế về y khoa Việt Nam đối với thế giới.

 Hội phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam là một trong những hội khoa học chuyên ngành mới được thành lập nhưng đã đóng góp nhiều thành tựu cho ngành y tế Việt Nam. Cùng với sự phát triển của các chuyên ngành khác, phẫu thật nội soi đã giúp việc chẩn đoán và điều trị những bệnh lý cần phải mổ hay can thiệp điều trị ngày càng hiệu quả hơn.

Ngô Minh

Rate this post

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Châm cứu, bấm huyệt – 1 số lợi ích

Với một cây kim nhỏ và tác động của lực tay, phương pháp châm cứu, bấm huyệt cũng có thể đem đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong vấn đề giảm đau. Việc sử dụng châm cứu, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sự dẻo dai của cơ thể và phòng tránh được một số bệnh tật.

Đọc thêm

Sơ cứu bỏng nhiệt – 5 bước cần làm

Bỏng là tai nạn rất hay gặp trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, trong các loại bỏng thì bỏng nhiệt là hay gặp nhất. Bỏng nhiệt là bỏng do tiếp xúc với các vật nóng, như nước sôi, hơi nước, dầu ăn nóng, lửa và các vật nóng. Sơ cứu bỏng nhiệt đúng cách sẽ giúp giảm diện tích và độ sâu của bỏng, giúp giảm những biến chứng để lại, nâng cao hiệu quả điều trị.

Đọc thêm

Dịch vụ từ bệnh viện

Những điều phái nữ cần biết khi phẫu thuật nâng ngực giúp tăng kích thước vòng 1

Bất cứ ai trong phái nữ cũng mong muốn sở hữu một vòng 1 căng tròn, nhưng không phải ai cũng có được vẻ đẹp tự nhiên này. Vì thế, họ thường lựa chọn phẫu thuật nâng ngực để có được vóc dáng như mong muốn. Và cũng giống như các thủ thuật xâm lấn khác, phẫu thuật nâng ngực cũng có nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Đọc thêm

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi – 6 điều cần biết

Mũi là trung tâm của khuôn mặt. Một chiếc mũi đẹp tự nhiên, duyên dáng với đường nét thanh thoát, giúp làm nổi bật gương mặt là mơ ước của tất cả phái đẹp. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiện nay với nhiều phương pháp hiện đại giúp chị em có thể sở hữu chiếc mũi đẹp như mong muốn của mình.

Đọc thêm
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

Phẫu thuật thẩm mỹ “Vùng kín” – Những điều cần biết

Thời gian, tuổi tác, sinh đẻ…dần khiến cho nhan sắc, bao gồm cả vùng kín của chị em bị ảnh hưởng không nhỏ. Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ra đời như một giải pháp giúp chị em tự tin, quyến rũ, cải thiện đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đọc thêm
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN