Triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân đến khám bệnh

Trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid 19. Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone.

Cùng chung tay ngăn chặn dịch Covid- 19, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ  cùng Viettel Phú Thọ đã vận động tuyên truyền tới toàn thể người dân đến khám bệnh, người bệnh, người nhà người bệnh và toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì cài đặt Bluezone

20082020 bluezone 1

Bộ phận chăm sóc khách hàng đến từng khu vực khám bệnh hướng dẫn
người bệnh sử dụng ứng dụng Bluezone.

          * Lợi ích của ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém.

* Ứng dụng Bluezone khai thác trên nguyên tắc:

– Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống.

– Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn.

– Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

– Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin.

20082020 bluezone 2

* Hệ thống hoạt động như thế nào?

Các smartphone cài ứng dụng Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần vào lúc nào và trong bao lâu. Khi có một ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, cơ quan y tế nhập dữ liệu F0 này lên hệ thống. Hệ thống sau đó gửi dữ liệu F0 đến các smartphone khác cài ứng dụng Bluezone. Lịch sử tiếp xúc với F0 trong 14 ngày trước đó sẽ được phân tích, đối chiếu và nếu trùng khớp, ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm, đồng thời hướng dẫn họ liên hệ với cơ quan Y tế để nhận trợ giúp.

20082020 bluezone 3

Bộ phận Truyền thông tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone

          * Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Để sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại, người dùng làm theo các bước sau:

– Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play (Android) và Appstore (OS)

– Bước 2: Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm

– Bước 3: Chọn ứng dụng “Bluezone – khẩu trang điện tử” (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

– Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết.

          * Lưu ý: luôn bật Bluetooth trong quá trình sử dụng (khi đi ra ngoài và đến những nơi công cộng).

Quý vị có thể tham khảo cách cài đặt Bluezone qua clip dưới đây:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ kêu gọi mọi người cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của vi rút bằng sức mạnh của cộng đồng. Việt Nam quyết tâm không để dịch bệnh lan rộng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị mỗi người cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone cho mình và ít nhất 3 người khác.

20082020 bluezone 4         

Viettel Phú Thọ đồng hành cùng Bệnh viện hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone

Cập nhật đường link: www.bluezone.gov.vn để tìm hiểu và tải tài liệu liên quan đến ứng dụng Bluezone.

Huy Quang

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện