Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tích cực triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

Từ ngày 22/4/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ (cùng với 20 điểm tiêm khác trên địa bàn tỉnh) đã tiến hành chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc… đảm bảo tiếp nhận nhanh nhất, xử lý tốt nhất các trường hợp phản vệ có thể xảy ra sau tiêm vắc xin.

Bệnh viện cũng thành lập thêm nhóm chuyên gia gồm các bác sĩ hồi sức tích cực, phân công thường trực 24/7 trong suốt thời gian diễn ra tiêm chủng để sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp trong tình huống liên quan đến tiêm chủng tại các điểm tiêm tại tuyến tỉnh và các huyện khi có yêu cầu.

24042021 tiem phong 1

Bàn tiếp đón tiêm vắc xin Covid-19

Công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện theo quy trình một chiều, bảo đảm an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

24042021 tiem phong 2

Nhân viên của Bệnh viện được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tại các buổi tiêm, quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc từ khâu đăng ký; khám sàng lọc đến theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm.

Các trường hợp tiêm đều được khám sàng lọc, theo dõi 30 phút sau tiêm, hiện sức khỏe đều được kiểm soát tốt.

24042021 tiem phong 3

Các nhân viên được cấp giấy chứng nhận sau tiêm vắc xin

Do đặc thu công việc, nhân viên y tế hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh và người nhà người bệnh nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ giúp cho nhân viên y tế của Bệnh viện yên tâm làm nhiệm vụ, người dân yên tâm điều trị tại Bệnh viện trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên Thế giới.

Trương Tĩnh