Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự đạt giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018.

Ngày 18-1, Ban Tổ chức các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổng kết và trao giải thưởng sáng tạo KHCN và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Khai mạc lễ trao giải, ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cho biết: Năm 2018 vừa qua, cuộc thi sáng tạo Khoa học đã thu hút được đông đảo học sinh các cấp tham gia cùng các sở ban ngành trong tỉnh. Năm 2018, đã lựa chọn được 195 mô hình, sản phẩm tiêu biểu tham dự vòng thi cấp tỉnh, trong đó có 35 sản phẩm đạt giải. Đồng thời, đã lựa chọn được 19 mô hình, sản phẩm tiêu biểu tham dự Cuộc thi toàn quốc, kết quả đạt 01 giải ba và 02 giải khuyến khích. Qua đó, ông cũng bày tỏ mong muốn năm 2019, chúng ta sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa trong các cuộc thi sáng tạo khoa học để những sáng tạo ấy áp dụng thực tiễn sẽ đem lại những hiệu quả cao trong đời sống sinh hoạt, sản xuất.

18012019 giai thuong sang tao 01 scaled

Ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ phát biểu ý kiến

Riêng về lĩnh vực Y dược, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là Đơn vị tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng. Cụ thể, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã vinh dự đạt 02 giải bao gồm 01 giải nhất và 01 giải nhì. Những đề tài, ứng dụng của bệnh viện đều được Ban tổ chức đánh giá cao và đang áp dụng hiệu quả rõ rệt tại bệnh viện.
Giải nhất thuộc đề tài về “Triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology trong hỗ trợ điều trị người bệnh ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”. Việc áp dụng hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại bệnh viện đã giúp người bệnh có thể tiếp cận với những phác đồ tiên tiến nhất trên Thế giới ở tại Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận được chăm sóc và nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của đất nước.

18012019 giai thuong sang tao 02 scaled

Các tác giả Đơn vị Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên nhận bằng khen giải nhất cuộc thi về lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông

Giải nhì là đề tài: “ Ứng dụng dung dịch AIS-SILVER trong hỗ trợ điều trị vết thương bị nhiễm trùng tại Khoa Ngoại thần kinh và Khoa Chấn thương 2 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”. Việc áp dụng giải pháp này tại bệnh viện đã đem lại hiệu quả rất cao như: Giúp người bệnh giảm đau, khử trùng, cầm máu, kích thích tổ chức hạt mau liền vết thương đặc biệt đối với vết thương  nhiễm trùng sâu lớp cân cơ. Hơn nữa, việc triển khai ứng dụng này còn giúp giảm chi phí cho một đợt điều trị théo các phương pháp trước đây khoảng 5-10 triệu động /ca.

18012019 giai thuong sang tao 03 scaled

BS Vương Bảo Kim và BS Đặng Thị Thanh Bình – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên bằng khen giải nhì về lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống

18012019 giai thuong sang tao 04 scaled

Các bác sỹ chụp ảnh lưu niệm

Lễ tổng kết và trao giải đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần không nhỏ trong việc động viên tinh thần ham học hỏi, khơi nguồn sáng tạo của các cá nhân, đơn vị vì một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện