Hội thảo Quốc tế về can thiệp tim mạch

Trong những năm vừa qua, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai được nhiều kỹ thuật can thiệp tim mạch tiên tiến và hiện đại. Để hoàn thiện và tiếp cận nhiều hơn nữa các kỹ thuật mới, hiện đại trên thế giới, ngày 11/01/2019, Bệnh viện đã tổ chức Hội thảo quốc tế : Siêu âm trong lòng mạch vành và khoan cắt mảng xơ vữa trong lòng mạch vành.

11012019 hoi thao qte tim mach 01

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo có giáo sư Kirti đến từ Bệnh viện Mumbai, Ấn Độ – một trong những chuyên gia đầu ngành về tim mạch can thiệp trên thế giới; BSCKII. Ngô Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Tim mạch cùng với đội ngũ bác sỹ can thiệp tim mạch của Bệnh viện.

BSCKII. Ngô Thị Thu Hương cho biết : Với những thế mạnh nổi trội về khoa học kỹ thuật cùng với cơ sở vật chất hiện đại, trong thời gian qua việc ứng dụng kỹ thuật IVUS – ROTABLATOR tại trung tâm đã đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và can thiệp tim mạch.

Trong khuân khổ buổi Hội thảo, Giáo sư Kirti đã giảng về nguyên lý, ứng dụng và kỹ thuật của IVUS – ROTABLATOR trong can thiệp động mạch vành. Ngoài ra, Giáo sư Kirti và ekip can thiệp đã thực hiện một số ca điển hình có sử dụng IVUS để các bác sỹ có cái nhìn tổng quan hơn.

Hình ảnh Giáo sư Kirti thảo luận cùng các bác sỹ về IVUS – ROTABLATOR :

11012019 hoi thao qte tim mach 02

11012019 hoi thao qte tim mach 03

11012019 hoi thao qte tim mach 04

Ghi chú thêm : Siêu âm trong lòng động mạch vành (Intra Vascular Ultra Sound – IVUS) là một kỹ thuật thăm dò khảo sát lòng mạch máu bằng cách sử dụng một đầu dò siêu âm kích thước đủ nhỏ gắn vào phần đầu của một ống thông mềm đánh giá lòng và thành mạch từ bên trong mạch máu. IVUS giúp đánh giá mức độ lan tỏa của tái định dạng mạch máu, hình thái học mảng xơ vữa hay những bất thường, cấu trúc ba chiều của mạch máu, và cung cấp cơ sở khoa học về mặt đo đạc đáng tin cậy hơn để hướng dẫn các can thiệp mạch vành qua ống thông nhất là trong can thiệp thân chung động mạch vành trái.

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện