Hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp của cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 11/1/2019,tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Đoàn thanh niên tổ chức Chương trình “Ngày hội vận động Hiến máu tình nguyện”  của cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện.

Mỗi giọt máu hồng cho đi sẽ giúp một cuộc đời ở lại. Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, từ nhiều năm nay, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã vận động hiến máu tình nguyện, phát động nhiều phong trào hiến máu tình nguyện rộng khắp trong toàn Bệnh viện.

11012019 hien mau BVtinh 01

Công tác chuẩn bị trước khi diễn ra hiến máu

Hoạt động hiến máu tình nguyện của cán bộ viên chức người lao động  được duy trì nhiều năm qua và là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc,  nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác truyền thông hiến máu tình nguyện trong toàn ngành Y tế và lan tỏa tới cộng đồng.

11012019 hien mau BVtinh 02

TS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu

Anh Nguyễn Trường Thanh – cán bộ Phòng Hành chính quản trị chia sẻ: “ Là một cán bộ lâu năm tại bệnh viện, tôi đã có 08 lần tham gia hiến máu, mỗi lần hiến máu xong tôi thấy sức khỏe vẫn bình thường không có thay đổi gì về cân nặng và các hoạt động thể thao. Theo tôi, đây là một hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, nên tôi luôn sẵn sàng tham gia và tích cực vận động đồng nghiệp của mình tham gia hiến máu…”.

11012019 hien mau BVtinh 03

Anh Nguyễn Trường Thanh đang được KTV lấy máu

Chương trình được tổ chức thành công dưới sự tham gia nhiệt tình từ phía tình nguyện viên đã giúp cho Ban tổ chức thu về được gần 500 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

11012019 hien mau BVtinh 04

11012019 hien mau BVtinh 05

11012019 hien mau BVtinh 06

11012019 hien mau BVtinh 07

Ngô Minh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện