Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Ngày 20/9/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu và phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025.

20092019 huan chuong 1

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì của Chủ tịch nước cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Dự chương trình có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương; Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương.

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh; Hoàng Công Thủy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Hơn 70 năm hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, phong trào thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ tạo sức lan tỏa, các tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực đã khẳng định tiềm năng, ý chí và sự vươn lên không ngừng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Các phong trào được triển khai gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và nhiều phong trào thiết thực khác đã cổ vũ, khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua trong các tầng lớp nhân dân, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

20092019 huan chuong 2

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Những thành tích mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 – 2018 như:

* Năm 2014, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện vệ tinh của 3 Bệnh viện tuyến trung tương, đó là: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Viện Tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện K Trung ương. Đến nay, Bệnh viện đã là Bệnh viện vệ tinh của 08 Bệnh viện tuyến trung ương đó là: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện K Trung ương; Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Bệnh viện Nhi Trung ương; Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

* Năm 2015:  Bệnh viện đã triển khai thêm được 47 kỹ thuật mới, đặc biệt trong tháng 7/2015 được sự giúp đỡ của các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đã tiến hành thành công ca ghép thận đầu tiên đánh dấu một bước tiến mới trong công tác phát triển hoạt động chuyên môn của đơn vị. Năm 2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ Sản, Bệnh viện Nhi trung ương. Theo đó, Bệnh viện sẽ được các chuyển giao các kỹ thuật cao, chuyên sâu về Sản và Nhi

* Năm 2016:  Bệnh viện đã triển khai thêm được 48 kỹ thuật mới trong đó có nhiều dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu như: Thành công ca ghép thận thứ tư, trong đó có 02 ca không cùng huyết thống; Tán sỏi mật nội soi, Tán sỏi thận qua da, Nội soi phế quản, Nút mạch trong U xơ tiền liệt tuyến, Siêu âm đánh giá độ xơ gan và nhiễm mỡ của gan, Phẫu thuật cắt thận nội soi, Phẫu thuật nội soi buồng tử cung….

* Năm 2017:  Bệnh viện đã triển khai thêm được 42 kỹ thuật mới trong đó có nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật chuyên sâu thuộc tuyến Trung ương

* Năm 2018: Bệnh viện đã triển khai được 49 kỹ thuật mới, trong đó có nhiều kỹ thuật chuyên sâu như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư; Phẫu thuật khớp giả bằng PP màng tế bào; Tán sỏi thận ngược dòng bằng ống soi mềm; Cắt u tiền liệt tuyến bằng Lase bốc hơi; Phẫu thuật điều trị hiếm muộn…Đặc biệt, Bệnh viện là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư” (IBM Watson for Oncology)

20092019 huan chuong 3

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 – 2018, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho 109 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác. Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 79 tập thể thuộc các Khối thi đua cấp tỉnh. Trong đó trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Vi Trọng Lễ – nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh thành tích chung của Bệnh viện, TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Giám đốc Trung tâm Sản Nhi với những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội, bảo vệ Tổ quốc đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Kỷ niệm chương Hùng Vương vì những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ.

20092019 huan chuong 4

TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba