Bị Gà trống tấn công 1 người phụ nữ phải nhập viện điều trị

Người bệnh bị gà trống tấn công:

Chị N.T.L (55 tuổi) tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ trong lúc ra vườn đã bị Gà trống mổ vào đùi phải gây đau, sưng nề, nóng đỏ và sốt cao phải đi cấp cứu.

Người bệnh bị gà tấn công sau 3 ngày điều trị tại khoa Cấp Cứu
Người bệnh bị gà tấn công sau 3 ngày điều trị tại khoa Cấp Cứu

Người bệnh cho biết, trước khi nhập viện 3 ngày, trong lúc ra vườn hái quả bơ chị đã bị 1 con gà trống tấn công, con gà to (khoảng 4kg) lao tới mổ vào đùi phải. Chỗ mổ bị đau, sưng nóng đỏ, ảnh hưởng đến việc đi lại. Do chủ quan, chị L chỉ ở nhà bôi thuốc. Một ngày sau chị bị sốt gần 40 độ C, uống thuốc không đỡ nên ngày 6/8 đã đến khoa Cấp Cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân bị gà trống tấn công, các bác sĩ của khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Kết quả cho thấy người bệnh bị viêm mô tế bào đùi cẳng chân phải.

Hình ảnh vết mổ trên đùi phải của người bệnh bị gà trống tấn công
Hình ảnh vết mổ trên đùi phải của người bệnh bị gà trống tấn công

Phương pháp điều trị cho người bệnh là dùng huyết thanh kháng độc tố uốn ván, kháng sinh phổ rộng kết hợp với giảm đau chống viêm. Sau điều trị 3 ngày, người bệnh đã cắt sốt và đỡ đau.
Qua trường hợp người bệnh N.T.L, các bác sĩ tại khoa Cấp Cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân khi bị các vật nuôi (chó, mèo, gà, ngỗng….) tấn công để lại những tổn thương chảy máu, đau nhức, sưng đỏ nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm, tránh những hậu quả không mong muốn như bị uốn ván, nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm khuẩn máu…

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800 888 989 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật