Buổi phỏng vấn trực tuyến “Những dịch bệnh không lây nhiễm”

Ngày 03/10/2018, tại tòa soạn VnExpress đã diễn ra buổi phỏng vấn trực tuyến “Những dịch bệnh không lây nhiễm”

Bệnh không lây nhiễm là bệnh có nguy cơ gây tử vong cao hàng đầu tại Việt Nam. Ước tính cứ khoảng 10 người tử vong thì có tới 7 người tử vong do mắc phải các bệnh không lây nhiễm và có xu hướng tăng lên nhanh chóng giống như cơn “Đại thủy triều đỏ” tấn công Việt Nam và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của ngành Y tế .

Tham dự buổi phỏng vấn trực tuyến có ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh và Bác sỹ Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

03102018 dichbenhkhonglaynhiem 1

Hai vị lãnh đạo đã có mặt tại tòa soạn VnExpess để tham gia buổi phỏng vấn trực tuyến

Với chủ đề “Những dịch bệnh không lây nhiễm”, buổi phỏng vấn trực tuyến với sự tham gia của hai vị khách mời đến từ Bộ Y tế và ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã nhận được khá nhiều những băn khoăn, thắc mắc của khán giả gửi về cho chương trình. Hai bác sỹ đã đưa ra những quan điểm về cách phòng chống và chữa trị bệnh, đồng thời đưa ra những lời khuyên đối với người dân cần tập thói quen khám sức khỏe định kì để kiểm soát được tình hình sức khỏe.

03102018 dichbenhkhonglaynhiem 2

 Toàn cảnh Buổi phỏng vấn trực tuyến

Buổi phỏng vấn trực tuyến diễn ra trong khoảng 2 tiếng (từ 9h30 – 11h30), ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh và Bác sỹ Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trả lời tổng số 17 câu hỏi mà khán giả đã gửi về. Hi vọng qua chương trình người dân Việt Nam sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về những căn bệnh không lây nhiễm nguy hiểm này.

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện