“Cảm nghĩ khó quên về nơi sinh ra tôi lần thứ hai”

“Sau một thời gian điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, các y bác sĩ ở đây khiến tôi có nhiều cảm nhận khó quên”- Tâm tư của người bệnh Lê Văn Hùng (1955) – xã Bản Nguyên huyện Lâm Thao khi đã điều trị hơn 2 năm tại Đơn vị Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ – Trung tâm Ung bướu .

Đó là một bệnh viện khang trang rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát làm cho mọi người bước vào đã cảm thấy dễ chịu. Đội ngũ nhân viên vệ sinh thường xuyên lau chùi quét dọn sạch sẽ, đúng như câu khẩu hiệu: “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng, giữ gìn bệnh viện xanh, sạch, sáng, đẹp”.

22072020 tam su nguoi benh 1

Người bệnh Lê Văn Hùng (1955) – xã Bản Nguyên huyện Lâm Thao

Người bệnh chia sẻ: “Tôi bị phát hiện ung thư phổi trái cách đây 2 năm, vợ tôi con tôi đưa tôi vào đây, lúc đó tôi tưởng tôi sắp chết rồi. không biết mình ung thư, lúc nào tôi cùng uống rượu nhiều, hút thuốc lá liên tục. Các bác sĩ đã cứu cho tôi sống lần thứ hai, còn hướng dẫn tôi phải ăn gì uống gì kiêng gì hay không để bảo vệ sức khỏe theo cách khoa học nhất. Bệnh tình của tôi ngày càng tiến triển tốt, tôi thấy khỏe hơn, có động lực sống hơn. Giờ xuống viện hóa trị không cần bà xã đưa đi nữa, tự tôi chạy xe xong ở lại mấy ngày được rồi.” (chú Hùng cười)

Xúc động kể tiếp, người bệnh nói: “Ngay tại Trung tâm Ung bướu, tuy người bệnhđiều trị rất đông, nhưng được bố trí sắp xếp khoa học nên vẫn rất thoáng đãng. Có nhiều ngày ở lại để hóa trị liên tục, tôi nhận thấy tinh thần làm việc của các bác sĩ, y sĩ và nhân viên rất khẩn trương, trách nhiệm, tận tình, chu đáo. Mọi người làm việc không ngưng nghỉ, lúc nào cũng thấy tất bật với nhiệm vụ được giao. Đa số các người bệnh có tâm lý lo lắng, hay hỏi han về bệnh tật, các bác sĩ, y sĩ luôn giải thích cặn kẽ, động viên quan tâm như người nhà. Nhiều người bệnh ở tình trạng nặng, đều được các bác sĩ hết lòng cứu chữa. Vì thế mà không khí trong các phòng người bệnh trở nên “rộn rã”, không thiếu tiếng cười đùa lạc quan, mặc dù họ biết họ đều mang trong mình căn bệnh nan y – căn bệnh mà nhiều người gọi là án tử”.

Những lời cảm ơn, khen ngợi từ chú Hùng là nguồn động lực to lớn không chỉ đối với tập thể y bác sĩ mà còn với toàn thể nhân viên bệnh viện, để chúng tôi hoàn thiện hơn nữa về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ trong công tác khám chữa bệnh. Qua đó, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý người bệnh, quý khách hàng, những người luôn đồng hành thân thiết cùng với bệnh viện. Những lời cảm ơn này sẽ là hành trang quý báu để tiếp bước trên con đường hoàn thiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng nơi chúng tôi phục vụ.

Trước khi tạm biệt lần gặp gỡ, chú Hùng còn níu tay tôi lại: “Tôi thấy ở Bệnh viện có nhiều bác sĩ, y sĩ tốt như vậy. Khám và chữa bệnh ở đây, cảm thấy yên tâm và ấm lòng. Chúng tôi hay gọi bệnh viện là “nhà thương”, vì đúng là ở đây toàn là tình thương thật”.

Ngô Minh

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện