Cẩn trọng trong lựa chọn máy đo độ bão hòa ô-xy trong máu

Máy đo Spo2 là thiết bị đo độ bão hòa ô xy trong máu kết hợp đo nhịp tim thông qua đầu ngón tay. Thiết bị này hỗ trợ theo dõi và kiểm tra các chỉ số sức khỏe, giúp bệnh nhân covid-19 nhanh chóng phát hiện tình trạng thiếu ô xy trong máu ngay cả khi cơ thể đang bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu mua và sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu Spo2 của người dân tăng cao. Nếu như trước đây, các loại máy đo nồng độ oxy trong máu Spo2 chỉ được bán tại các cửa hàng thiết bị y tế chuyên dụng dành cho những người mắc các bệnh lý tim mạch, phổi, hô hấp. Thì hiện nay, nắm được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, trên thị trường có rất nhiều các tổ chức, cá nhân đang cung cấp các thiết bị Spo2.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chỉ số Sp02 chỉ là một trong những phương tiện giúp nhận biết sớm các trường hợp F0 có dấu hiệu chuyển nặng. Chỉ số Spo2 cần được đo nhiều lần để theo dõi và không chỉ dựa vào Spo2 để chẩn đoán bệnh hoặc loại trừ Covid-19. Người dân vẫn cần theo dõi sát các triệu chứng khác của cơ thể, khi có bất thường cần báo ngay cho nhân viên y tế.

Artboard 8

Mỗi hãng, mỗi dòng máy sẽ có cấu tạo, chất liệu đầu dò khác nhau dẫn đến độ chính xác, độ bền cũng khác nhau. Vì vậy người dân dần lựa chọn loại máy phù hợp với mục đích sử dụng.

Khi mua người dân cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của các loại máy đo nồng độ oxy trong máu Spo2, có thể kiểm tra tem của các sản phẩm trên mạng để tìm hiểu thông tin bao gồm: Nhà sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, phản hồi của khách hàng…

Người dân nên lựa chọn máy theo các nhãn hàng uy tín, có thông tin đầy đủ về đơn vị sản xuất, đơn vị bán, chế độ bảo hành, giá niêm yết công khai và mua tại cơ sở kinh doanh được cấp phép để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái cho kết quả không chính xác, ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật