Cấp Cứu thành công người bệnh đa chấn thương với cẳng tay dập nát nghiêm trọng sau tai nạn giao thông

Sau cú va chạm với xe chở bê tông khi đang di chuyển trên đường bằng xe máy, trong sự chứng kiến của người dân xung quanh ai cũng nghĩ rằng người bệnh đã không thể qua khỏi. Nhưng thật may mắn thay, kỳ tích đã xảy ra, người bệnh đã được cứu sống, hơn thế nữa, cẳng tay dập nát đã được giữ lại thành công.

Người bệnh Nguyễn Văn H sinh năm 1983 trú tại Trung Giáp, Phù Ninh, Phú Thọ sau cú va chạm với xe chở bê tông người bệnh bị đa chấn thương nặng (chấn thương sọ não – Gãy hở  độ 3C 1/3 trên 2 xương cẳng tay trái – Gãy hở xương đùi trái – Đa tổn thương phần mềm), được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh được hồi sức tích cực, được phẫu thuật cấp cứu phối hợp các chuyên khoa (Khoa Ngoại thần kinh, Mạch máu, Chấn thương); với sự chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ cấp cứu, kíp phẫu thuật, gây mê hồi sức, khoa điều trị, ca phẫu thuật đã thành công, đã cứu được tính mạng người bệnh và giữ lại được cẳng tay tưởng chừng sẽ phải cắt bỏ cho người bệnh.

Hình ảnh cẳng tay dập nát của người bệnh sau tai nạn và sau 2 tuần phẫu thuật
Hình ảnh cẳng tay dập nát của người bệnh sau tai nạn và sau 2 tuần phẫu thuật
Hình ảnh người bệnh hiện tại đã ổn định, cánh tay có thể cử động được
Hình ảnh người bệnh hiện tại đã ổn định, cánh tay có thể cử động được

BSCKII Lê Thanh Hải – Trưởng Khoa Chấn thương 2 cho biết: Trước tình trạng người bệnh đa chấn thương, đặc biệt với cẳng tay dập nát có nguy cơ phải cắt cụt đến >90%. Bằng ý chí quyết tâm cao cả ekip phẫu thuật đã cố gắng hết sức phải giữ bằng được cẳng tay cho người bệnh dù chỉ còn những hi vọng rất mong manh, và cuối cùng kết quả thật ngoài sức mong đợi, chúng tôi đã giữ được tay cho người bệnh.

Với những trường hợp chấn thương nặng như thế này thì đòi hỏi phải có đội ngũ phẫu thuật có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, vật tư trang thiết bị y tế hiện đại để có thể xử lý và can thiệp kịp thời, hiệu quả.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn đặt chất lượng phục vụ và sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu. Vì vậy, bệnh viện đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và đào tạo đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên môn cao. Với sự đầu tư và nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cam kết sẽ đem lại cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng nhất, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện