CẢNH BÁO: TỰ Ý TIÊM ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG NGƯỜI BỆNH BỊ NHIỄM TRÙNG MÁU

Tự ý điều trị đau cột sống thắt lưng không đúng chỗ, người bệnh phải chịu hậu quả nặng nề.

Vừa qua Đơn vị Nội yêu cầu, Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, đã điều trị thành công 1 ca bệnh Nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus.

Người bệnh Phạm Xuân B, 41 tuổi, ở xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, bị đau cột sống thắt lưng nhiều năm. Gần đây, qua giới thiệu của người quen, người bệnh tìm đến 1 người tự nhận có khả năng điều trị tiêm cột sống. Sau khi tiêm người bệnh không những không đỡ đau mà bệnh tiến triển nặng dần lên, đau cột sống tăng, đau lan xuống mặt sau đùi, sốt cao 39.5 độ C.

Khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám thay vì tự ý điều trị gây hiệu quả không mong muốn.
Khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám thay vì tự ý điều trị gây hiệu quả không mong muốn.

Người bệnh vào nhập viện Đơn vị Nội yêu cầu, Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, sốt cao, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau nhiều vùng cột sống thắt lưng. Cấy máu có nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus. Sau khi chụp cộng hưởng từ cột sống thắng lưng (MRI CSTL) phát hiện hình ảnh rách vòng xơ và thoát vị đĩa đệm L4 -L5, L5-S1 có chèn ép rễ.

Kết quả xét nghiệm của người bệnh
Kết quả xét nghiệm của người bệnh B

Sau khi được các bác sĩ và điều dưỡng điều trị và chăm sóc tại đơn vị Nội yêu cầu,  người bệnh đã cắt sốt, đỡ đau cột sống thắt lưng sau 2 ngày. Hiện tại người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Trao đổi với ThS. BSCKII Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng đơn vị Nội yêu cầu cho biết : Với những trường hợp như của người bệnh trên rất nguy hiểm vì nhiễm khuẩn từ vị trí tiêm cột sống lan rộng theo đường máu, gây viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết, rất may là người bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên sức khỏe đã ổn định.

Qua đây bác sĩ cũng chia sẻ: Mỗi người dân chúng ta khi có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe hoặc có dấu hiệu đau cột sống thắt lưng, hãy đi thăm khám ở các cơ sở y tế thích hợp để chẩn đoán và điều trị phù hợp. Điều này sẽ giúp mọi người tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra như bệnh nhân trên.

Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, người bệnh có nhu cầu khám chữa bệnh xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao – Nhà B –  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Tel: 0210 6254 177

Đơn vị Nội yêu cầu 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện