Bác sĩ trẻ khám sức khỏe hậu COVID- 19 miễn phí cho người dân

Ngày 02/6/2022, tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy đã diễn ra lễ phát động hành trình “Bác sĩ trẻ làm theo lời bác” tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19:

Bác sĩ trẻ

Các bác y bác sĩ đang thăm khám và đo huyết áp cho bệnh nhân

Hành trình của các bác sĩ trẻ

Hành trình do Tỉnh đoàn chỉ đạo và phối kết hợp với Huyện Đoàn Thanh thủy, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Thanh thủy cùng tổ chức phát động. Hơn 20 y, bác sĩ trẻ của bệnh viện đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh cho hơn 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.tất cả người dân đến khám hoàn toàn miễn phí với các danh mục:

khám bệnh tổng quát và chuyên sâu; kiểm tra huyết áp, các dấu hiệu di chứng hậu Covid-19 và triệu chứng Covid-19 kéo dài; khám hô hấp; chụp X-quang tại chỗ; khám tim mạch, kiểm tra nhịp tim và đo điện tâm đồ.

06062022 tinh nguyen 2

Bác sĩ tư vấn trực tiếp cho người dân

Sau chương trình, nhiều trường hợp người dân có bệnh lý nặng đã được phát hiện kịp thời và sẽ được chuyển tuyến lên Bệnh viện đã khoa tỉnh để điều trị kịp thời.

Cấp phát thuốc miễn phí

Người dân được khám và cấp thuốc miễn phí rất hồ hởi và chia sẻ, đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều chương trình thường xuyên hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đều do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 100% cho người dân đến khám.

Một số hình ảnh tại hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí:

06062022 tinh nguyen 3

Các bác sĩ siêu âm cho người bệnh

06062022 tinh nguyen 4

Cấp phát thuốc miễn phí

06062022 tinh nguyen 5

Nhóm bác sĩ trẻ tham gia chương trình

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện